Ông Đoàn Ngọc Hải phá lệ “nhận tiền” cứu trợ miền Trung lũ lụt

Từng có lần ông Hải khẳng định sẽ không nhận tiền để đi cứu trợ, tuy nhiên đứng trước những thiệt hại nặng nề của miền Trung ông đã không thể làm ngơ.

Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ, ông vừa trở về đến Hà Nội sau chuyến hành trình lên Hà Giang, ngay khi vừa đến nơi ông lập tức nhận được lời thỉnh cầu của một nữ Việt kiều bên Úc, muốn gửi số tiền 160 triệu để cứu trợ bà con miền Trung.

Ông sau đó đã quyết định “phá lệ”, nhận số tiền và nhất trí với nữ Việt kiều Úc rằng sẽ trao tận tay cho gia đình 13 cán bộ chiến sĩ đã hy sinh do sạt lở đất khi đang trên đường đi làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 tại (xã Phong Xuân, H. Phong Điền, T. Thừa Thiên – Huế).

Mỗi gia đình sẽ nhận 5 triệu đồng, (tổng sẽ là 65 triệu tất cả), còn 33 người thiệt mạng trong trận lũ tính đến thời điểm này mỗi nhà sẽ nhận 2 triệu đồng (tổng là 66 triệu). Còn lại 20 triệu sẽ dành sẽ để nấu phở cho các em học sinh khó khăn trên khắp đất nước.

Ông Hải mang sữa đặc đến cho những đứa trẻ vùng cao.

Thanh Niên dẫn lời ông Đoàn Ngọc về lần phá lệ này, ông Hải nói: “Tôi chỉ làm thế trong những trường hợp đặc biệt nhất. Tôi cũng sẽ cố gắng hạn chế về số lượng người ủng hộ tiền, chỉ từ 1-2 người để có thể dễ dàng làm việc, công khai thật minh bạch trong việc chi tiền. Tôi chỉ làm vì những tình huống đặc biệt khẩn cấp. Còn nếu mọi người muốn đóng góp thì hãy mua sữa, tôi sẽ đến nhận ngay, để mang tặng cho những em nhỏ vùng sâu, vùng xa vùng còn nhiều khó khăn”.

Trước đó ông Hải từng được nhiều người biết đến khi rong ruổi cùng chiếc xe cứu thương miễn phí đưa người bệnh về nhà khắp mọi miền tổ quốc, ông cũng bán những món đồ kỷ niệm của mình để có tiền lo cho nhiều trẻ em khó khăn.

Tới giờ, ông Hải đã chở được khoảng 10 bệnh nhân, mỗi người ông chở về quê còn được ông tặng thêm 1 triệu đồng. Ông cũng cam đoan sẽ thực hiện việc tặng tiền cho tới khi nào không còn làm được công việc này nữa!

Ông Hải kêu gọi ủng hộ sữa cho những trẻ em vùng cao khó khăn.

Mới đây ông Hải cũng ngỏ ý xin quần áo, đồ chơi cũ để mang ủng hộ cho những trẻ em vùng cao, vùng sâu, vùng xa, chỉ trong thời gian ngắn, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhận được số lượng hàng đủ để chở bằng 10 chiếc xe cứu thương.

Ban đầu mẹ ruột của ông còn ngồi chọn lọc đồ để dễ dàng tặng cho trẻ em, nhưng sau đó vì số lượng quá nhiều và liên tục, bà đã không thể một mình đảm đương nổi.

Nhiều đứa trẻ vùng cao được ông tặng xe đạp.

Ông Hải sau đó đã chở chuyến hàng đầu tiên đến tận tay trẻ em vùng cao xã nghèo biên giới Hoàng Su Phì (T. Hà Giang), sau khi ông vừa kết thúc giải marathon quốc tế tại huyện Mèo Vạc với cự ly là 42 km.

Ở giải này, ông Hải là chân chạy cán đích ở vị trí thứ 27 trên tổng số 61 VĐV nam tham gia. Ông Hải chia sẻ. ông sẽ bỏ thời gian để chở thêm những chuyến hàng còn lại tặng các em nhỏ tại những vùng miền khác như, miền Trung và Tây nguyên và Miền Tây.

Được biết, trong quá trình chở những bệnh nhân nhí về quê, nhận thấy các em thiếu sữa nên ông đã nảy ra ý tưởng xin sữa cho những đứa trẻ khó khăn. Kết quả là chỉ sau vài ngày ngỏ ý, ông nhận được đến gần 7.000 hộp sữa đặc. Trong đó, có 1 cá nhân tên Liêm ở TP.HCM mang tới nhà vợ của ông gần 5.000 hộp sữa; 1 doanh nhân tên Duệ sống tại Q.Tân Bình (TP.HCM) cũng tặng 2.400 hộp sữa (đều đều mỗi tháng 200 hộp).

Chính anh Duệ lái xe mang tới nhà tôi 200 hộp sữa trong tháng đầu tiên tôi kêu gọi. Anh ấy ngỏ ý muốn tặng 6.000 hộp sữa 1 năm và sẽ tiến hành kế hoạch của mình hiện lâu dài, nhưng tôi từ chối và nói với anh Duệ là sẽ chỉ nhận khoảng 2.400 hộp 1 năm thôi, bởi doanh nghiệp anh vẫn còn nhiều khó khăn do những ảnh hưởng từ đợt dịch Covid-19 kéo dài”, ông Hải cho biết.Ông Đoàn Ngọc Hải cũng mong những ai có tấm lòng ủng hộ sữa đặc thì mang đến gửi các địa chỉ sau:- Ở miền Trung: 114 Nguyễn Huệ, P.Phú Nhuận (TP.Huế), cô Thùy Dương nhận giúp (SĐT: 0974820035)- Ở TP.HCM: 69 – 71 Hoàng Sa, P.Đa Kao, Q1; 246/11 Bình Quới, P.28, Q.Bình Thạnh, vợ ông Hải (SĐT: 0918627879)- Ở Hà Nội: 24 Quán Sứ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*