ĐH Y Dược Thái Bình miễn học phí cho nam sinh 10 năm cõng bạn


Nguyễn Sương Thứ ba, 6/10/2020 18:32 (GMT+7)ĐH Y Dược Thái Bình sẽ miễn toàn bộ học phí cho Ngô Minh Hiếu – nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường – trong thời gian em theo học tại đây.


Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm tổ hợp Toán, Hóa học, Sinh học của Ngô Minh Hiếu (học sinh trường THPT Triệu Sơn 5, Thanh Hóa) đạt 28,15.

Em thiếu 0,25 điểm để trúng tuyển vào ngành Y khoa tại Đại học Y Hà Nội. Nam sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 vào ĐH Y Dược Thái Bình.
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, Ngô Minh Hiếu đạt 28,15 điểm ở khối B, Nguyễn Tất Minh đạt 28,1 điểm khối A.


Theo Cục Khoa học, Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế, ĐH Y Dược Thái Bình sẽ miễn toàn bộ học phí cho Ngô Minh Hiếu, đồng thời tạo điều kiện học tập tốt để Hiếu theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ.

Để trở thành một bác sỹ giỏi, một người thầy thuốc có tâm, cống hiến cho xã hội, người học cần trau dồi kiến thức và y đức nghề nghiệp cần rèn luyện suốt đời.

Trong khi đó, với 28,1 điểm ở tổ hợp Toán, Vật lý, Hóa học, Nguyễn Tất Minh trúng tuyển vào ngành Công nghệ thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội.

Để động viên nam sinh tật nguyền học tâp tốt, Bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng thăm khám và hỗ trợ điều trị sức khỏe cho Minh và hỗ trợ em về y tế trong thời gian Minh học đại học.

Trước đó, câu chuyện Ngô Minh Hiếu cõng Nguyễn Tất Minh đi học suốt 10 năm khiến nhiều người khâm phục. Cả hai là học sinh giỏi toàn diện, từng đoạt giải cao trong các kỳ thi.

Khi biết Hiếu chỉ thiếu 0,25 điểm để trúng tuyển nguyện vọng 1 vào ngành Y khoa, ĐH Y Hà Nội, nhiều người mong muốn trường đặc cách cho nam sinh có cơ hội học tập tại trường.

Tuy nhiên, theo quy định chung, ĐH Y Hà Nội không thể đặc cách. Dù vậy, GS.TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội, tin tưởng Hiếu vẫn có thể theo đuổi ước mơ và trở thành một bác sĩ giỏi, có tâm trong tương lai.

Ông gợi ý nam sinh đăng ký thi để học bác sĩ nội trú tại ĐH Y Hà Nội sau khi tốt nghiệp đại học nếu có ước mơ học tại đây.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*