Xác định 4 nạn nhân người Việt Nam trong vụ nổ xe pháo lậu khiến 8 người thương vong

Lực lượng chức năng đã làm rõ danh tính 4 người Việt Nam bị thương trong vụ xe pháo lậu bất ngờ phát nổ khiến 8 người thương vong xảy ra tại cửa khẩu của quốc tế Densavan (Karol, huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, Lào).

Trước vụ việc xe pháo lậu bất ngờ phát nổ khiến 8 người thương vong, lực lượng chức năng đã làm rõ 4 người Việt Nam bị thương gồm: Ông Nguyễn Thuận Thủy (tài xế chở Thạch Cao), Vũ Quốc Khánh (SN 1985, ở tỉnh Quảng Nam), Nguyễn Trọng Tín (SN 1983, ở tỉnh Thừa Thiên Huế) và Trần Văn Huynh (SN 1977, ở thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị). Cả 4 bệnh nhân trên đã được đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở II cấp cứu.

Xác định 4 nạn nhân người Việt Nam trong vụ nổ xe pháo lậu khiến 8 người thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ nổ.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở II cho biết, đơn vị có tiếp nhận 4 bệnh nhân người Việt bị thương trong vụ nổ xe pháo lậu ở biên giới Việt Nam – Lào.

Do những bệnh nhân này từ nước ngoài trở về nên ngay sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã thiết lập khu cách ly COVID-19 để điều trị cho những bệnh nhân trên.

Cũng theo vị lãnh đạo Bệnh viện Trung Ương Huế cơ sở II, cả 4 bệnh nhân đều bị bỏng nặng toàn thân. Có người bị gãy chân, gãy cột sống và chấn thương sọ não. Hiện các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở II đang tập trung cấp cứu cho 4 bệnh nhân trên.javascript:if(typeof(admSspPageRg)!=’undefined’){admSspPageRg.draw(3196);}else{parent.admSspPageRg.draw(3196);}

“4 bệnh nhân này bị nặng, có nguy hiểm đến tính mạng, có trường hợp bị nặng đang chuẩn bị phải mổ cấp cứu”, lãnh đạo Bệnh viện Trung Ương Huế cơ sở II thông tin thêm.

Xác định 4 nạn nhân người Việt Nam trong vụ nổ xe pháo lậu khiến 8 người thương vong - Ảnh 2.

Nhiều phương tiện, tài sản bị thiêu cháy.

Trước đó, vào khoảng 8h sáng ngày 3/12, một xe ô tô chở thạch cao từ Lào về Việt Nam khi đi đến cửa khẩu của quốc tế Densavan (Karol, huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, Lào), đang chuẩn bị làm thủ tục xuất cảnh sang Việt Nam thì xảy ra vụ cháy nổ kinh hoàng khiến 2 người Lào tử vong, 6 người bị thương, trong đó có 2 người Lào, 4 người Việt Nam.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do pháo lậu phát nổ. Cụ thể, vào thời điểm trên, lực lượng hải quan trong quá trình kiểm tra hàng hóa trong xe chở thạch cao tại cửa khẩu đã dùng thanh sắt chọc xuống bên dưới để kiểm tra nên đã tác động vào pháo lậu giấu dưới hàng hoá dẫn đến vụ nổ.

Vụ nổ xảy ra ở gần bãi kiểm tra hàng hoá có kho vật tư chứa xăng dầu nên pháo bắn sang trở thành đám cháy lớn gây cháy thêm 6 phương tiện ô tô gần đó (4 ô tô tải, 2 ô tô con).

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/xac-dinh-4-nan-nhan-nguoi-viet-nam-trong-vu-no-xe-phao-lau-khien-8-nguoi-thuong-vong-22020312211055250.htm

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*