X̳ó̳t̳ ̳x̳a̳ hoàn cảnh của gia đình nghèo ở miền Tây: Mẹ bị nhồi máu não, con trai m̳ấ̳t̳ thị lực không thể tiếp tục học

Nhìn từ lộ Xuyên Á, nhà chị Phượng nằm bên dòng kênh nhỏ, thuộc Ấp 18, xã Biển Bạch, huyện Thới Bình. Trong ngôi nhà vách lá liêu xiêu, mưa tạt gió lùa ấy, 3 mảnh đời nương tựa nhau vượt qua những nghịch cảnh của cuộc đời và nỗi đau vì bệnh tật giày vò.

Thấy có khách đến thăm, chị Nguyễn Thị Phượng (49 tuổi) cố gắng gượng dậy nhưng không tài nào ngồi được. 8 tháng qua, cơ thể chị Phượng liệt hẳn nửa người trái, miệng méo, phản ứng chậm chạp, nói khó, giọng ngọng nghịu.

Anh Nguyễn Văn Chuẩn và chị Phượng lấy nhau đã hơn 10 năm. Gặp nhau ở độ tuổi thanh xuân, khi đó vợ chồng anh đều làm thuê, nghèo tiền, nghèo bạc nhưng cuộc sống lại bình dị. Rồi đứa con trai đầu lòng ra đời, cứ ngỡ ngọn lửa hạnh phúc sẽ mãi bền lâu, nhưng năm 36 tuổi, chị Phượng phát bệnh.

“Ban đầu, gia đình nghĩ vợ tôi bị sốt bình thường, đưa lên tới bệnh viện trên thành phố thì khám không ra bệnh. 2 năm trước đưa lên Bệnh viện Đa khoa Cà Mau khám, bác sĩ nói vợ tôi bị nhồi máu não, suốt 8 tháng nay bệnh trở nặng rồi nằm liệt giường tới giờ luôn”, anh Chuẩn thở dài.

Căn bệnh nhồi máu não trở nặng khiến chị Nguyễn Thị Phượng nằm liệt giường suốt 8 tháng qua, đứa con trai bị sụp mí mắt chưa có điều kiện phẫu thuật lại.

Biến cố tiếp tục ập đến, đứa con trai duy nhất của anh chị (em Nguyễn Tấn Đạt, 16 tuổi), mất đi thị lực sau quá trình phẫu thuật nâng mí mắt do sụp mí bẩm sinh. Cuộc phẫu thuật thất bại, khiến mắt phải của Đạt sụp hẳn một bên, thậm chí mắt trái cũng bị ảnh hưởng, nhìn không thấy rõ, con đường học tập dang dở khi hết lớp 5 em phải bỏ học.

Hiện tại, chi phí điều trị cho chị Phượng lên đến hơn 50 triệu đồng, con số quá lớn trong bối cảnh gia đình còn thiếu nợ ngân hàng, vay mượn bà con để trị bệnh cho chị suốt mấy năm qua.

Với công việc đặt lú trên sông, ai thuê gì làm nấy, số tiền kiếm được chỉ đủ trang trải sinh hoạt trong gia đình. Một vai nặng 2 gánh, việc đưa chị Phượng đi khám ở bệnh viện tuyến trên là điều không thể thực hiện được, cơ hội để Đạt sáng mắt trở lại cũng rất mong manh.

“Mấy năm nay lo trị bệnh cho vợ, tiền bạc trong nhà cạn kiệt, nhà quá khó khăn, đơn chiếc nên buộc phải đưa vợ về uống thuốc cầm chừng. Lo mẹ bỏ con, mặc dù bệnh viện nói sẽ chịu trách nhiệm chữa mắt lại cho thằng nhỏ nhưng do không có tiền tôi không dám đưa nó đi mổ lại”, anh Chuẩn buồn rầu.

Là người sống ở gần nhà, thấu hiểu hoàn cảnh của đôi vợ chồng nghèo, bà Lê Tuyết Phượng, Phó trưởng Ấp 18, cho hay: “Tội nghiệp, gia đình có 3 người thì hết 2 người bệnh. Chúng tôi đang làm hồ sơ để chị Phượng và cháu Đạt được hưởng bảo hiểm y tế và bình xét hỗ trợ bảo trợ xã hội dành cho người khuyết tật. Nhưng chi phí điều trị quá lớn, chúng kêu gọi những tấm lòng nhân ái giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn, bệnh tật”./.

Để có tiền điều trị, gia đình anh Chuẩn đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, nhà hảo tâm.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ trực tiếp

Anh Nguyễn Văn Chuẩn, địa chỉ Ấp 18, xã Biển Bạch, huyện Thới Bình, số điện thoại liên hệ 039.8024441 hoặc 084. 3582339

Hữu Nghĩa / baocamau.com.vn

Nguồn: http://baocamau.com.vn/nhip-cau-nhan-ai/mong-vo-khoi-benh-muon-con-sang-mat-67032.html

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*