Một người nữ đại gia ở Hà Nội vừa mất 24 tỷ đồng vì đầu tư vàng online

Một người nữ đại gia ở Hà Nội vừa mất 24 tỷ đồng vì đầu tư vàng online

Mới đây, Công an Thành phố Hà Nội đã thông tin về người phụ nữ bị lừa 24 tỷ đồng sau khi đầu tư “sàn vàng online”.

Một người nữ đại gia ở Hà Nội vừa bị lừa 24 tỷ đồng vì đầu tư

Ngày 14/6, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an Thành phố Hà Nội vừa tiếp nhận đơn của chị T. về việc bị chiếm đoạt 24 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vàng online.

Chị T. được các đối tượng gọi điện mời tham gia nhóm đầu tư và được hướng dẫn mở app tài khoản cá nhân trên sàn IG để đặt lệnh mua bán vàng với hứa hẹn lợi nhuận cao. Chị T. đã thực hiện các giao dịch đầu tư với tổng số tiền 20 tỷ đồng nhưng khi rút tiền thì chị được thông báo không rút được, phải liên hệ trợ lý của sàn.

Sau đó, chị T. chuyển “trợ lý” tổng số tiền 4 tỷ đồng để rút được tiền gốc nhưng đều không được. Thấy có dấu hiệu lừa đảo, chị T. đã đến cơ quan Công an trình báo.

Thời gian qua, Công an Thành phố Hà Nội đã liên tục cảnh báo thủ đoạn lừa đảo khi tham gia các ứng dụng, các sàn giao dịch đầu tư tài chính online. Tuy nhiên vẫn còn nạn nhân bị mắc bẫy.

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và nhu cầu tìm kiếm lợi nhuận trên mạng, xuất hiện ngày càng nhiều các ứng dụng đầu tư tài chính, là nền tảng hỗ trợ những nhà đầu tư có số vốn nhỏ kiếm tiền nhanh chóng. Tuy nhiên, đây cũng chính là cơ hội để các đối tượng lừa đảo “giăng bẫy”.

Công an Thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác với các cuộc gọi từ số điện thoại lạ, cân nhắc kỹ khi tham gia vào các nhóm đầu tư tài chính, lời mời kết bạn từ các đối tượng lạ trên các mạng xã hội.

Đặc biệt, không tham gia ứng dụng đầu tư tài chính, sàn giao dịch quốc tế được quảng cáo lãi suất cao, tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo để bảo vệ mình và tránh rơi vào các cạm bẫy tài chính. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.

Thục Trinh

Đời sống Pháp luật

Ngày 14/6: Không còn ngân hàng nào niêm yết giá vàng SJC 80 triệu đồng/lượng, giá vàng nhẫn đồng loạt quay đầu giảm

Hiện giá bán vàng SJC ở mức 77 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn đồng loạt giảm sau khi giá vàng thế giới lao dốc.

Mở cửa ngày 14/6, giá vàng SJC không có nhiều biến động so với phiên hôm qua. Giá vàng SJC hôm nay không thay đổi vẫn ở mức 75,0-77,0 triệu đồng/lượng tại các doanh nghiệp vàng lớn như Công ty SJC, DOJI, PNJ, Bảo Tín Minh Châu.

Các ngân hàng như Eximbank, ACB cũng đã điều chỉnh giảm giá bán vàng SJC về mức tương tự. Trước đó, trong ngày 13/6, Eximbank, ACB niêm yết giá bán vàng SJC lên tới gần 80 triệu đồng/lượng. Về giá mua vào, hiện ACB niêm yết 76 triệu đồng/lượng, trong khi Eximbank là gần 75 triệu đồng/lượng.


Giá vàng nhẫn trơn 24k sáng nay quay đầu giảm khoảng 100-200 nghìn đồng/lượng. Hiện giá bán ra khoảng 74,5-75,0 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, Tập đoàn DOJI hiện niêm yết giá vàng nhẫn tròn 9999 ở mức 73,6-74,8 triệu đồng/lượng. Bảo Tín Minh Châu áp dụng mức 73,58-74,88 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm qua giảm mạnh, có thời điểm xuống dưới mốc 2.300 USD/ounce. Đến 9h15 sáng 14/6, giá vàng thế giới hồi phục nhẹ lên 2.306 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá VND/USD hiện hành, giá vàng quốc tế tương đương với khoảng 71 triệu đồng/lượng, chưa bao gồm thuế, phí.

Giá vàng tiếp tục đà giảm sau cuộc họp báo của FED với tuyên bố rằng có thể chỉ cắt giảm lãi suất một lần duy nhất trong năm nay khi lạm phát vẫn xa mức mục tiêu 2%.

Trước đó, vàng cũng đã bị bán tháo sau thông tin NHTW Trung Quốc dừng mua vàng trong tháng 5. Các dữ liệu kinh tế Mỹ như báo cáo việc làm mới tháng 5, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 cũng ủng hộ cho việc trì hoãn giảm lãi suất.

Lan Anh

An ninh Tiền tệ

tintucquanhta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *