Nữ hiệu trưởng trường mầm non bị bắt khẩn cấp để điều tra hành vi chiếm đoạt tiền do phụ huynh đóng góp

Nữ hiệu trưởng trường mầm non bị bắt khẩn cấp để điều tra hành vi chiếm đoạt tiền do phụ huynh đóng góp

Vụ việc về một nữ hiệu trưởng trường mầm non vừa bị b.ắ.t khẩn cấp đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Đặc biệt, khi biết về hành vi chiếm đoạt tiền do phụ huynh đóng góp của nữ hiệu trưởng này, nhiều người đã không khỏi bất ngờ.

Thông tin này đã được báo chí chính thống đăng tải rồi, mình chia sẻ lại chi tiết trong bài viết bên dưới cho mọi người cùng biết nhé!

Mới đây, công an đã b/ắt khẩn cấp một hiệu trưởng trường mầm non để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 10/6, lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang xác nhận công an đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp, ra lệnh b/ắ/t khẩn cấp đối với bà V.T.H.T. – hiệu trưởng Trường mầm non Quý Sơn số 2, huyện Lục Ngạn.

Việc này nhằm phụ vụ cho điều tra hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ liên quan đến bà T..

Theo vị lãnh đạo này, lực lượng chức năng ban đầu xác định số tiền nữ hiệu trưởng này chiếm đoạt là khoảng 300 triệu đồng.

“Cơ quan công an tiếp tục xem xét những hành vi, những người có liên quan”, vị này cho hay.


Trường mầm non Quý Sơn 2, ảnh: VOV

Trước đó, như báo chí đưa tin, hiệu trưởng Trường mầm non Quý Sơn số 2 đã khai khống 3 người tham gia nấu ăn cho trẻ, thực tế là 3 người này không hề tham gia nấu ăn trong bếp của nhà trường nhưng vẫn được chi tiền lương đều đặn theo danh sách chi lương.

Công an bước đầu xác định hành vi của bà T. có dấu hiệu chiếm đoạt tiền do phụ huynh đóng góp khi thuê nhân công nấu ăn.

Danh sách được trường thuê và chi trả lương là 9 người/tháng song chỉ có 6 người thực sự đang làm việc trong bếp ăn của nhà trường.

Còn 3 người khác có tên trong danh sách nhận lương nhưng không hề làm việc như hồ sơ hợp đồng.

Trong năm học 2023-2024, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang đã có công văn gửi các phòng giáo dục và đào tạo trên địa bàn về thực hiện một số nội dung chuyên môn về giáo dục mầm non.

Ngoài ra trong việc tổ chức bán trú, sở quán triệt tuyệt đối không để xảy ra đơn thư khiếu nại và chỉ đạo các hiệu trưởng, chủ cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập chịu trách nhiệm hoàn toàn nếu để xảy ra sai sót trong tổ chức và quản lý bán trú.

Mời mọi người xem thêm quy định về khoản thu xuất ăn bán trú tại trường học ở TPHCM

Tháng 7/2023, HĐND TP.HCM thông qua nghị quyết số 04/2023/NQ-HĐND quy định các khoản thu và mức thu, cơ chế quản lý thu chi đối với các dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục của cơ sở giáo dục công lập tại TP.HCM năm học 2023-2024.

Ông Cao Thanh Bình – trưởng Ban văn hóa xã hội, HĐND TP.HCM – cho biết việc đưa ra khung giá dịch vụ nhằm tránh tình trạng lạm thu ở các trường.

Đây là lần đầu tiên TP.HCM ra nghị quyết quy định các khoản thu và mức thu, cơ chế quản lý thu chi đối với các dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục của cơ sở giáo dục công lập TP.HCM.

Tiền suất ăn trưa bán trú nằm trong 26 khoản thu dịch vụ được quy định tại nghị quyết vừa có hiệu lực.

Theo đó, tiền suất ăn trưa bán trú đối với tất cả trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT thuộc nhóm 1 (các quận và TP Thủ Đức) được quy định với mức tối đa 35.000 đồng/suất.

Đối với những trường thuộc nhóm 2 (các huyện tại TP.HCM), mức thu tối đa mỗi suất ăn trưa sẽ dưới 32.000 đồng/suất.

Các khoản thu này còn có thêm: Tiền mua sắm đồng phục học sinh: 200.000-500.000 đồng/bộ; Tiền học phẩm – học cụ – học liệu: 300.000 – 600.000 đồng/năm; Tiền suất ăn sáng: 20.000 đồng/ngày; Tiền nước uống: 20.000 đồng/tháng; Tiền khám sức khỏe học sinh ban đầu (bao gồm khám nha học đường): 50.000-70.000 đồng/năm.

Tiền sử dụng máy lạnh của lớp học có máy lạnh (tiền điện, chi phí bảo trì máy lạnh): 35.000-50.000 đồng/tháng; Tiền dịch vụ tiện ích ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số: 110.000 đồng/tháng; Tiền trông giữ xe học sinh: 2.000 đồng/lượt; Tiền tổ chức xe đưa rước học sinh: 8.000 đồng/km (từ 5km trở lên) và 10.000 đồng/km (từ 5km trở xuống).

Các phí dịch vụ trên được quy định cho các trường thuộc nhóm 1. Những trường thuộc nhóm 2 thấp hơn các trường thuộc nhóm 1 từ 10.000 – 50.000 đồng tùy dịch vụ.

Trước đây, những khoản thu như tiền suất ăn trưa bán trú, tiền nước uống, tiền máy lạnh… nói trên là khoản thu thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh dựa trên quy định của UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức.

Theo nghị quyết, các mức thu quy định tại nghị quyết này là mức thu tối đa. Tùy tình hình thực tế của cơ sở giáo dục và nhu cầu của học sinh, cơ sở giáo dục thống nhất với cha mẹ học sinh mức thu cụ thể nhưng không vượt quá mức thu quy định tại nghị quyết này và không được cao hơn 15% so với năm học 2022-2023.

tintucquanhta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *