Cô gái 33 tuổi vẫn ở nhà ăn bám bố mẹ suốt 10 năm sau tốt nghiệp ĐH, bị nhắc đi làm thì gắt: ‘Sinh ra tôi thì phải nuôi tôi’

Cô gái 33 tuổi vẫn ở nhà ăn bám bố mẹ suốt 10 năm sau tốt nghiệp ĐH, bị nhắc đi làm thì gắt: ‘Sinh ra tôi thì phải nuôi tôi’

Một câu chuyện nghe có vẻ phi lý nhưng đang diễn ra trong gia đình cô gái 33 tuổi. Không giống như những người khác, ở độ tuổi này đều đi làm kiếm tiền, chăm sóc con cái và gia đình, cô gái này hàng ngày chỉ ở nhà xem tivi điện thoại và ăn cơm mẹ nấu.

Đáng buồn hơn, cô còn thường dùng những lời lẽ vô lễ với bố mẹ khi bị nhắc nhở về chuyện đi làm.

Câu chuyện đã được đăng tải trên báo và hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Mình chia sẻ lại thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây cho mọi người cùng biết nhé!

Cô gái này tên là Phạm Kim Thành, sinh ra và lớn lên tại thành phố Đường Sơn (Hà Bắc, TQ). Thành Kim đã tốt nghiệp đại học được 10 năm rồi nhưng trong suốt khoảng thời gian sau khi tốt nghiệp, cô gần như không đi làm mà chỉ ở nhà ăn bám bố mẹ.

Sở hữu trong mình vốn chuyên môn và kiến thức, nhưng cô suốt ngày ở nhà xem TV và cãi vã với bố mẹ.

Bố mẹ của Thành Kim năm nay đã gần 70 tuổi, kiếm được một ít tiền từ ba mẫu đất của gia đình. Họ chỉ có thể duy trì cuộc sống bằng cách làm những công việc lặt vặt và nhận sự hỗ trợ từ con gái lớn.

Để Phạm Thành Kim ra ngoài làm việc, cặp vợ chồng già đã phải lo lắng rất nhiều và tìm rất nhiều công việc cho cô. Tuy nhiên, bất kể loại công việc nào, Phạm Thành Kim cũng không thích và luôn từ chối vì nhiều lý do khác nhau.


Một bữa ăn trong gia đình cô gái Phạm Thành Kim, ảnh: dSD

Một ngày, khi bố mẹ thẳng thắn nhắc nhở cô nên đi làm, cô gái 33 tuổi đ/ậ/p bàn nói lớn: “Mệt quá, bố mẹ thật nhiều chuyện. Con không đi làm được, chuyện đi làm không hợp với con, bản thân con cũng không hợp với loại công việc này”.

Người mẹ uất ức nói: “Vậy đ/ạ/p đổ hết đi”.

Phạm Thành Kim đáp trả: “Đ/ạ/p thì đ/ạ/p”. Vậy là chiếc bàn ăn vốn chẳng lành lặn, nay lại móp méo thêm một góc.

Thực ra, khi mới tốt nghiệp đại học, Phạm Thành Kim đã tìm được tìm được việc làm trong lĩnh vực bán hàng, nhưng cô đã nghỉ việc chỉ sau một tháng đi làm.

Cô nói rằng bản thân mắc chứng ám ảnh sợ xã hội, trở nên lo lắng và nói lắp mỗi khi nhìn thấy người lạ. Do đó, cô ấy cảm thấy công việc bán hàng không phù hợp với mình.

Vì học đại học chuyên ngành thiết kế mỹ thuật nên Phạm Thành Kim muốn tìm một công việc phù hợp hơn.

Sau đó, với sự giúp đỡ của chị gái, cô vào làm ở một công ty quảng cáo, tuy nhiên do nhiều mâu thuẫn với sếp nên cô đã bị đuổi việc chỉ sau 2 tháng.

Sau đó, cô cũng bắt đầu tìm kiếm nhiều công việc khác nhưng đều không kéo dài được lâu, cố cứ đi làm một thời gian ngắn là lại nghỉ việc.

Cuối cùng cô đành an phận ở nhà, hàng ngày không làm gì cả, chỉ xem TV và ngủ. Chỉ cần bố mẹ đề cập đến chuyện công việc, cô sẽ mất bình tĩnh và nổi nóng.

Bố mẹ già đều bất lực vì con gái tuổi 33 chỉ ở nhà ngủ và xem tivi mỗi ngày, ảnh: dSD

Mẹ già khuyên: “Ở tuổi này, mẹ đã 65 rồi, sắp 70 tuổi đến nơi, nhưng con vẫn ăn uống của bố mẹ. Nói thẳng ra thì con chính là đang ăn bám. Hiện tại không thể sống tự lập, vậy sau này bố mẹ qua đời thì sao?”.

Phạm Thành Kim ngụy biện: “Ăn bám cũng có nguyên nhân”.

Mẹ quay mặt qua phóng viên nói: “Con bé nói ngày nay là thời đại của những thanh niên ăn bám. Không thể trách được. Tôi thật sự lực bất tòng tâm”.

Sợ con gái mình tiếp tục như vậy sẽ bị hủy hoại hoàn toàn, bố tàn nhẫn đến mức v/ứ/t hết quần áo của cô, nhưng Phạm Thành Kim vẫn không mảy may dao động. Theo Phạm Thành Kim, bố mẹ phải chu cấp cho cô vì đã sinh ra mình.

Nuôi tiếp không được, mà bỏ cũng không xong. Bố mẹ Phạm Thành Kim chỉ đành tiếp tục cố gắng ở bên cạnh con gái được ngày nào hay ngày đó.

Ông bà không còn nhiều thời gian, chỉ mong con sớm mạnh mẽ ra ngoài kiếm tiền tự lo cho bản thân. Đó chính là ước nguyện cuối cùng của bố mẹ già.

Cô gái cho rằng việc đi làm không phù hợp với mình, ảnh: dsD

“Chúng tôi đã chấp nhận số phận. Dù sao cũng là con mình, bỏ không được”, mẹ già nói.

Một người trưởng thành 33 tuổi lại xem việc ăn bám bố mẹ là chuyện thường tình, là trách nhiệm của đấng sinh thành khi phải nuôi dưỡng mình. Bạn nghĩ một người như Phạm Thành Kim có thể còn cứu được không?

Đó là câu hỏi mà có lẽ mỗi chúng ta sẽ đều có câu trả lời cho riêng mình. Trong trường hợp này, nhiều người cho rằng cách sống như của cô gái Phạm Thành Kim này cũng có thể coi là một dạng bất hiếu vì quá vô trách nhiệm với cả bản thân mình và với bố mẹ những người đã sinh ra, nuôi nấng mình nên người.

Tuy nhiên, sâu xa đằng sau câu chuyện có lẽ cũng nhắc nhờ chúng ta về một điều là phải nuôi dạy con cái về tinh thần trách nhiệm ngay từ khi còn nhỏ.

Trẻ em thời nay thường được quá yêu chiều và sung sướng từ khi lọt lòng nên đã vô tình quên mất đi trách nhiệm của mình mà chỉ biết đòi hỏi, hưởng thụ.

tintucquanhta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *