Toàn cảnh đau lòng vụ bé mầm non bị bỏ quên trong xe đưa đón đến 11 giờ ở Thái Bình

Toàn cảnh đau lòng vụ bé mầm non bị bỏ quên trong xe đưa đón đến 11 giờ ở Thái Bình

Ngày 29/5, T.G.H (lớp 4 tuổi, Trường mầm non Hồng Nhung 2, TP.Thái Bình, Thái Bình) được xe ô tô 29 chỗ đón đến trường như thường lệ. Hôm đó, nhà trường tổ chức lễ tổng kết năm học nhưng G.H không thể tham dự. Em đã bị bỏ quên đến 11 tiếng ở trên xe ô tô.

T.G.H (SN 20/9/2019, nguyên quán xã Minh Khai, Vũ Thư, Thái Bình), bé là học sinh lớp 4 tuổi của Trường mầm non tư thục Hồng Nhung 2 (xã Phú Xuân, TP.Thái Bình, Thái Bình).

Sau khi bố mẹ chia tay, mẹ đi làm nước ngoài, G.H về ở với bà ngoại Đ.T.H (63 tuổi) ở nhà trọ tại xã Minh Quang (Vũ Thư, Thái Bình). G.H theo học tại Trường mầm non Hồng Nhung 2 từ năm 3 tuổi, cách nhà trọ 5km.

Do nhà cách xa trường, gia đình bé mầm non này đã đăng ký dịch vụ xe đưa, đón đến trường. Mỗi tháng, gia đình trả khoảng 3,3 triệu đồng cho những chi phí liên quan việc học của G.H.

Gần 6 giờ sáng ngày 29/5, 2 bà cháu G.H làm các thủ tục vệ sinh cá nhân. Hôm đó là ngày trường mầm non nơi G.H theo học tổ chức lễ tổng kết, em mặc bộ đồng phục của nhà trường (quần soóc tối màu, áo phông vàng).


Bé mầm non T.G.H được tài xế và cô giáo của nhà trường đón đến trường từ 6 giờ 20 phút sáng tại xã Minh Quang (Vũ Thư), tuy nhiên sau đó bị bỏ quên đến 11 tiếng trên xe đưa đón. Ảnh: MXH

Sau khi xong hết cả thủ tục, G.H được bà đưa từ nhà trọ ra tới một ngã tư cách phòng trọ khoảng 100 mét để chờ xe đưa đón của nhà trường tới đón.

6 giờ 20 phút, lái xe anh Nguyễn Văn Lâm (SN 1965, phường Quang Trung, TP.Thái Bình) điều khiển xe ô tô 29 chỗ cùng cô Phương Quỳnh Anh (SN 1986, nhân viên đưa đón học sinh của Trường mầm non Hồng Nhung 2) đến đón G.H.

Tài xế Lâm vừa tham gia lái xe đưa đón học sinh từ ngày 22/5. Lý do là người lái xe chính xin nghỉ phép 1 tuần và bàn giao lại cho lái xe mới.

Chiếc xe ông Lâm lái đưa đón học sinh là xe ô tô 29 chỗ, màu mận chính do nhà trường ký hợp đồng với đơn vị cung cấp dịch vụ. Về phần cô giáo Phương Quỳnh Anh, theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình, cô có trình độ đào tạo Trung cấp Dược.

Đón được G.H lên xe, chiếc xe 29 chỗ tiếp tục tới các địa điểm để đón thêm 9 học sinh nữa rồi tới Trường mầm non Hồng Nhung 2 ở khu tái định cư 26ha, xã Phú Xuân (xe di chuyển khoảng 40 phút).


Trường mầm non Hồng Nhung 2 theo lời nhiều người dân ở TP.Thái Bình là ngôi trường khá nổi tiếng. Ảnh: Bách Thuận

Ngôi trường này, theo nhiều người dân ở TP.Thái Bình, ngôi trường khá nổi tiếng nên có nhiều học sinh theo học Trường được thành lập năm 2022 do UBND TP.Thái Bình quyết định thành lập, Phòng Giáo dục và đào tạo TP.Thái Bình cấp phép hoạt động. Trường có 12 lớp, nhóm với 272 trẻ.

Khi đến trường, ông Lâm mở cửa xe ô tô cho giáo viên và các cháu học sinh tự đi vào lớp. Sau đó, điều khiển xe ô tô đỗ ở cổng trường rồi ra về.

Khi vào lớp, giáo viên lớp có chụp ảnh điểm danh học sinh gửi lên phần mềm của nhà trường để theo dõi, quản lý thì phát hiện vắng G.H nhưng không thông báo cho gia đình.


Cô giáo phụ trách lớp của G.H có chụp ảnh điểm danh học sinh gửi lên phần mềm của nhà trường để theo dõi, quản lý, khi phát hiện vắng G.H nhưng không thông báo cho gia đình. Trong ảnh là giao diện phần mềm theo dõi, quản lý học sinh của Trường mầm non Hồng Nhung 2. Các thông số được thể hiện rất rõ trong việc các con đến lớp, ra về hay nghỉ học. Ảnh: Bách Thuận

Giáo viên phụ trách lớp của G.H gồm 2 cô Đoàn Thị Nhâm (SN 1998, trình độ đào tạo cao đẳng sư phạm mầm non) và cô Nguyễn Thị Phương (SN 1966, trình độ đào tạo Đại học sư phạm Mầm non).

Các hoạt động của nhà trường vẫn diễn ra bình thường. Đến 17 giờ cùng ngày, T.Đ.A (SN 2004, cậu ruột của G.H) đến trường đón cháu. Lúc này theo lời anh T.Đ.A, nhà trường đang tổ chức buổi lễ tổng kết năm học nên anh ngồi chờ đến hết buổi tổng kết.

Khi buổi lễ kết thúc nhưng không tìm thấy G.H, anh T.Đ.A lo lắng đi tìm. T.Đ.A đã đi lên các tầng, các lớp trong trường để hỏi tin về cháu mình. Đến khi gặp được cô giáo phụ trách lớp của G.H thì được cô thông báo G.H không đi học.


Cậu ruột của bé mầm non T.G.H đã chạy đi khắp các lớp để tìm cháu nhưng lại nghe tin dữ về cháu ở cổng trường. Ảnh: Bách Thuận

T.Đ.A đã gọi điện ngay về cho mẹ mình là bà Đ.T.H để xác nhận việc sáng có đưa G.H đi học không. Phía đầu dây bên kia xác nhận G.H đã được đón đến trường vào sáng cùng ngày. Các cô giáo, cậu ruột ngay lập tức tá hoả đi tìm bé mầm non lớp 4 tuổi T.G.H.

Cũng chiều cùng ngày, anh Nguyễn Ngọc Thái (SN 1987, một phụ huynh có con đang theo học tại Trường mầm non Hồng Nhung 2) cũng đến trường đón con.

Khi vừa đi đến cổng trường, anh Thái thấy 2 cô giáo đang loay hoay cậy cửa chiếc xe ô tô màu mận chín.

“Linh tính mách bảo, tôi hỏi cô giáo quên học sinh trên xe à, cô bảo vâng, anh phá hộ em. Tôi vứt xe lại, vào đạp cửa 4, 5 phát nhưng đạp không mở được” – anh Thái nói với PV Dân Việt.


Anh Nguyễn Ngọc Thái chia sẻ với Dân Việt rằng linh tính đã mách bảo có chuyện gì đó xảy ra khi thấy 2 cô giáo đang loay hoay cậy cửa chiếc ô tô 29 chỗ ở cổng trường. Ảnh: Bách Thuận

Khi nhìn ở trên ô tô thấy có khe hở, anh Thái dùng tay bậy cửa ra được một khe nhỏ ở phía dưới để cô giáo có thể chui vào được. Khi cô giáo chui vào được ô tô, nhìn thấy cháu, bế cháu ra thì anh Thái thấy người cháu tím lại, miệng cháu có sùi bọt mép, tay chân cũng thấy rướm máu.


Anh Thái đã cố gắng dùng tay cậy được 1 khe hở nhỏ để vừa đủ người 1 cô giáo chui vào bế G.H ra. Ảnh: MXH

Lúc này anh Thái đang phải gồng mình để giữ cửa cho các cô bế G.H ra. Anh Thái không nhìn thấy G.H ngồi ở ghế nào, tuy nhiên thấy các cô vừa vào đã bế được G.H ra luôn.

Về phần cậu ruột của G.H, trong lúc đang lo lắng đi tìm cháu thì nghe được tiếng hô hoán ở ngoài cổng trường. “Tôi có nghe tiếng ở ngoài cổng G.H bị sao rồi này, tôi chạy ra. Lúc này thấy một ông bế cháu trước cổng trường” – T.Đ.A nói.

G.H ngay lập tức được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cấp cứu, tuy nhiên em được xác định tử vong ngoại viện.

Tối ngày 29/5, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận đã trực tiếp làm việc với Công an tỉnh Thái Bình, Công an TP.Thái Bình và các đơn vị liên quan, yêu cầu khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.


Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận đã trực tiếp làm việc với các đơn vị liên quan ngay trong tối xảy ra sự việc, yêu cầu khẩn trương vào cuộc điều tra, khởi tố vụ án. Ảnh: TP

Ngay trong buổi làm việc này, người đứng đầu UBND tỉnh Thái Bình đã đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo Công an thành phố khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc, khởi tố vụ án theo đúng quy định của pháp luật ngay trong tối ngày 29/5.

TP.Thái Bình yêu cầu rà soát toàn bộ xe đưa đón sau vụ bé mầm non bị bỏ quên
TP.Thái Bình yêu cầu rà soát toàn bộ xe đưa đón sau vụ bé mầm non bị bỏ quên
Ngay trong ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người”, quy định tại Điều 128 Bộ luật hình sự.

Công an TP.Thái Bình cho biết, qua điều tra, khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra bước đầu nhận định, cháu bé ở trên xe trong khoảng thời gian dài, thời tiết nắng nóng, trong dạ dày không có thức ăn.

Sức lực cháu bé suy kiệt, kết hợp với không gian hẹp, nhận định ban đầu bé bị suy hô hấp. Cơ quan điều tra đang củng cố các thông tin, tài liệu để làm rõ nguyên nhân vụ án.

Ngày 30/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với cô Phương Quỳnh Anh về tội “Vô ý làm chết người”, quy định tại Điều 128 Bộ luật hình sự.

Chiều ngày 31/5/2024, thông tin được phát đi từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thái Bình ra Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình.

Đồng thời quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với lái xe Nguyễn Văn Lâm về tội “Vô ý làm chết người”, quy định tại Điều 128 Bộ luật hình sự.

Cơ quan điều tra cũng khởi tố bị can, ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 cô giáo phụ trách lớp của bé G.H là Nguyễn Thị Phương, Đoàn Thị Nhâm về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại Điều 360 Bộ luật hình sự.

Đến thời điểm này, Công an TP.Thái Bình đã khởi tố 4 bị can để điều tra vụ việc nghiêm trọng này.

ThEO DÂN Trí

tintucquanhta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *