Người dân dựng lều ngủ ngoài trời do sợ động đất

Xã Hội

Nhiều hộ dân ở xã Đàm Thủy (Cao Bằng) sống dưới chân núi phải dựng lều ngủ ngoài trời, lo sợ đá lở do động đất.

Sau 3 trận động đất liên tiếp trong ít ngày, trong đó có trận động đất mạnh đến 5,4 độ richter ghi nhận vào sáng 25/11, nhiều hộ dân xã Đàm Thủy (huyện Trùng Khánh, Cao Bằng) đã phải dựng lều ngoài trời để ngủ dù nhiệt độ ban đêm có thể xuống 13 độ C.

Trao đổi với Zing.vn , ông Mê Văn Đạt, Chủ tịch UBND xã Đàm Thủy cho hay một số hộ dân sống gần chân núi, sau vài trận động đất vừa qua, có tâm lý hoang mang, lo lắng. Một số hộ phải dựng lều, phủ bạt ngủ ngoài trời do lo đá lở.

Các hộ dân phải dựng lều lán đều sống rất gần chân núi. Ảnh: TTXVN.

“Cao Bằng không phải vùng có nhiều động đất mạnh. Người dân lần đầu trải qua như vậy họ cũng lo lắng nên dựng lều ngủ ngoài trời, nhưng chỉ có hơn chục hộ, không quá nhiều”, ông Đạt cho hay.

Chủ tịch xã Đàm Thủy cũng cho biết thêm chính quyền xã ghi nhận một số thiệt hại về tài sản do động đất gây ra, chưa có thiệt hại về người. Một số nhà cửa đã bị nứt nhỏ đường chân chim.

Ông cho biết xã đang tích cực tuyên truyền, trang bị kiến thức cho người dân để tự bảo vệ mình.

Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng và huyện Trùng Khánh cũng đang ở đây để giám sát, đề phòng các sự cố bất thường có thể xảy ra. Xã cũng đang theo dõi sát sao các tình hình động đất để có biện pháp ứng phó kịp thời.

“Nhà nào gần chân núi, chúng tôi đang lên phương án để di dân, nếu có động đất thì đá lở rất nguy hiểm. Huyện và tỉnh cũng đang họp để đưa ra các phương án hỗ trợ và giải quyết di dân kịp thời cho bà con”, ông Thủy thông tin.

Sơn Hà/Zing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *