Đề xuất cho phi công người Anh nhiễm Covid-19 xuất viện về nước

Xã Hội

Sau hơn 3 tháng nằm viện điều trị Covid-19, phi công người Anh (bệnh nhân 91) đã đủ điều kiện xuất viện, có nguyện vọng về nước.

Bệnh nhân Covid-19 số 91 – phi công người Anh có thể ngồi xe lăn lên máy bay về nước
ẢNH: BVCC

Ngày 20.6, tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), phi công người Anh nhiễm Covid-19 – bệnh nhân 91 có thể xuất viện.

Bệnh nhân 91 nhiễm Covid-19 có nguyện vọng sớm về nước, vì vậy, Bệnh viện Chợ Rẫy đề nghị sớm có giải pháp cho bệnh nhân về nhằm tránh nguy cơ nhiễm trùng bệnh viện (do sức đề kháng kém, tổn thương phổi).

Theo đó, hiện bệnh nhân 91 nhiễm Covid-19 tỉnh táo, có thể ngồi xe lăn, nên có thể mua vé hạng thương gia kèm theo nhân viên y tế hộ tống. Việc chi trả chi phí có thể thực hiện theo 3 giải pháp: Công ty bảo hiểm chi trả; công ty bay 919 – công ty chủ quản của bệnh nhân 91 chi trả; hoặc kêu gọi doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ.

Bệnh nhân 91 nhiễm Covid-19 đã tự thở đã 8 ngày, ô xy máu đạt 90 – 94%, mạch và huyết áp bình thường. Bệnh nhân 91 tự ho khạc đàm qua miệng, giao tiếp tốt bằng lời nói.

Đặc biệt, sức cơ 2 tay bệnh nhân 91 đã trở về bình thường, 2 chân đạt 4/5, tự xoay trên giường và tự ngồi dậy được…

Phi công người Anh nhiễm Covid-19 được Bộ Y tế công bố nhiễm Covid-19 vào ngày 18.3 và điều trị kéo dài cho đến hiện nay. Sự hồi phục của bệnh nhân 91 được các chuyên gia đánh giá là kỳ diệu.

Theo Thanh Niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *