Bị người yêu chia tay vì không biết làm việc nhà

Xã Hội

Tôi nói sau này tôi sẽ làm con rể chứ không làm con dâu. Con dâu mới phải chấm điểm việc nhà như vậy.

Tôi là nam, 24 tuổi. Người yêu tôi kém tôi 3 tuổi. Vài tháng trước tôi có dẫn em về nhà ra mắt. Em là người Sài Gòn nhưng khi về ra mắt gia đình tôi lại khiến ba mẹ tôi rất ưng.

Lý do là vì em vừa xinh xắn, học giỏi, vui vẻ và đảm đang, biết làm việc nhà.

Mấy hôm trước đến lượt tôi về ra mắt gia đình em. Trước đó em có nói với tôi gia đình em có quan điểm rất hiện đại, đó là đàn ông và phụ nữ ai cũng phải làm việc nhà như nhau, việc nhà không phải của riêng phụ nữ.

Tôi nghĩ việc nhà là của phụ nữ chứ không phải của đàn ông. (Ảnh minh hoạ)

Tôi nghe xong cảm thấy không đồng tình vì quan điểm của tôi trước giờ là đàn ông phải đi làm kiếm tiền, là trụ cột gia đình, còn phụ nữ dù đi làm vẫn phải lo việc nội trợ trong nhà. Nhưng tôi cũng ậm ừ không nói gì nhiều với em.

Ngày tới thăm nhà em, cũng là dịp nhà em có tiệc. Trong nhà đàn ông phụ nữ ai nấy đều đứng lên phụ. Người bưng bát đũa, người dọn thức ăn.

Tôi vẫn ngồi đó chờ mọi người làm xong rồi ăn, gia đình tôi đàn ông ai cũng vậy, chẳng ai động vào những việc đấy bao giờ. Thế là tôi nhận được vài cái lườm nhẹ của người nhà em.

Em có nhắc nhỏ tôi nên đứng dậy phụ mọi người cùng làm. Nhưng tôi vẫn ngồi đó. Tôi nghĩ sau này tôi làm rể chứ đâu phải làm dâu mà cần làm những việc này?

Ăn xong xuôi, mọi người dọn dẹp. Phụ nữ xuống bếp rửa chén còn đàn ông quét nhà, lau dọn. Và tôi nhất quyết không làm cái việc “hèn hạ” ấy.

Đàn ông đàn ang tại sao lại cầm chổi xuống bếp? tại sao lại cầm chổi quét nhà?

Sau đó tôi đi về. Tối hôm đó người yêu gọi điện cho tôi có ý trách, nói “trong khi mọi người ai cũng chung tay cùng nhau dọn lên dọn xuống thì anh ngồi đấy nhìn. Cả gia đình em đều không chấp nhận được nếu có con rể như thế!”

Tôi nói sau này tôi sẽ làm con rể chứ không làm con dâu, con dâu mới phải chấm điểm việc nhà như vậy chứ. Gia đình em như thế là kỳ cục chứ không phải hiện đại.

Chúng tôi tranh luận một hồi rồi em nói chia tay, em cũng không chấp nhận được sự bất đồng quan điểm giữa hai chúng tôi.

Cũng mấy ngày trôi qua rồi nhưng đến bây giờ tôi vẫn không hiểu tại sao đàn ông không làm việc nhà lại bị gia đình người yêu không ưng.

Các bạn có thể cho tôi lời khuyên trong trường hợp này?

Theo VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *