Chồng và người thân ‘bệnh nhân 35’ là nhân viên siêu thị trốn khỏi khu cách ly

Tin Nhanh

Chưa hết 14 ngày, chồng và người thân nữ nhân viên điện máy nhiễm Covid-19 đã phá cửa, trốn khỏi khu cách ly để về nhà.

Từ ngày 9/3 đến nay, 5 người thân của “bệnh nhân 35” gồm chồng, con nhỏ, mẹ chồng và hai người em chồng cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu. Khu này có hai cửa, cửa trước có nhân viên y tế và công an túc trực 24/24h. Cửa sau được khóa trái để đảm bảo không có người trốn ra ngoài.

Ông Võ Văn Đông, Phó giám đốc Trung tâm Y tế quận Hải Châu, cho biết trưa 19/3, khi nhân viên y tế đến cung cấp suất ăn, 5 người thân của “bệnh nhân 35” vẫn có mặt nhận cơm bình thường. “Sau đó anh chồng ra phía sau phá cửa và đưa bốn người còn lại trốn về nhà”, ông Đông nói và cho biết cánh cửa khu cách ly làm bằng nhôm nên khi có lực đẩy mạnh đã bung ra.

Nhân viên trung tâm cấp cứu mặc đồ bảo hộ khi chở người nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 về nơi cách ly. Ảnh: Nguyễn Đông.

Phát hiện sự việc, Trung tâm Y tế quận Hải Châu đã gọi báo công an đến phối hợp lập biên bản; gọi điện xuống phường Bình Thuận nơi 5 người lưu trú để yêu cầu hỗ trợ. “Họ đòi đi taxi lên, nhưng chúng tôi không đồng ý mà đưa xe cấp cứu xuống chở lên ngay”, ông Đông nói.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Hải Châu cho biết thêm, ngày đầu tiên vào khu cách ly, chồng của “bệnh nhân 35” đã nhiều lần chống đối. Phía Trung tâm phải nhờ công an hỗ trợ, thậm chí “dỗ dành” người này mới chịu ở lại. Tuy nhiên, anh này không cho nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với con nhỏ.

Sau hai lần xét nghiệm âm tính Covid-19, mấy ngày gần đây anh ta gây gổ với bệnh viện đòi về vì cho rằng chỉ tiếp xúc với vợ ngày 5/3. Cán bộ y tế tiếp tục thuyết phục phải cách ly đủ 14 ngày. Dự kiến đến 23/3, 5 người sẽ được về.

“Chúng tôi đã rất cảnh giác, ngay cả khi ăn cơm nhân viên y tế cũng không dám bỏ vị trí trực, nhưng nhóm người này vẫn tìm cách trốn về”, ông Đông nói và mong mọi người cùng chung tay, đồng thuận vì sự an toàn của cộng đồng.

Trung tâm y tế quận Hải Châu, nơi đang cách ly 5 người thân của “bệnh nhân 35”. Ảnh: Tú Anh.

Ông Đặng Văn Khánh, Chủ tịch UBND phường Bình Thuận, cho biết 5 người về nhà trong hẻm đường Hoàng Diệu khoảng 30 phút thì được đưa trở lại Trung tâm Y tế quận Hải Châu. Căn nhà của họ được khử trùng, khóa trái cửa. Những hộ dân xung quanh được sàng lọc để có biện pháp cách ly phù hợp.

“Bệnh nhân 35” là nữ nhân viên điện máy, lây nhiễm từ hai người Anh là “bệnh nhân 22″ và ‘bệnh nhân 23” khi bán hàng nhưng không đeo khẩu trang. Cô được chuyển vào Bệnh viện Đà Nẵng tối 9/3, còn người nhà được đưa vào khu cách ly của Trung tâm y tế quận Hải Châu.

Việt Nam đã ghi nhận 87 ca nhiễm Covid-19, trong đó 17 người đã được chữa khỏi. Hầu hết sức khỏe các bệnh nhân ổn định, hai ca nặng đều trên 60 tuổi và có bệnh nền.

Theo VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *