Bắt cán bộ ngân hàng lừa gần 8 tỷ đồng, lẩn trốn tại Lạng Sơn, chuẩn bị trốn sang Trung Quốc

Tin Nhanh

Ngày 6/12, Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn bắt giữ đối tượng Hồ Đức Anh (SN 1994, trú tại 87B-Tôn Thất Thuyết, TP Pleiku) và đưa về Gia Lai để điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, qua điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai tra xác định, Hồ Đức Anh là nhân viên quan hệ khách hàng cá nhân của Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Gia Lai. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Đức Anh quen biết với một số khách hàng là người dân trên địa bàn TP. Pleiku. Từ đó, Hồ Đức Anh đặt vấn đề vay tiền với các cá nhân trên để đáo hạn và làm ăn.

Do tin tưởng nên từ ngày 21/11/2018 đến ngày 10/7/2019, đã có 04 cá nhân đưa cho Hồ Đức Anh tổng số tiền 7.750.000.000 đồng.

Đến thời hạn trả nợ, Hồ Đức Anh không trả tiền mà tự ý nghỉ việc, cắt liên lạc với các cá nhân trên rồi bỏ đi khỏi địa phương.

Nhân viên ngân hàng chiếm đoạt gần 8 tỷ đồng bị bắt

Đối tượng Hồ Đức Anh. Ảnh: Tiến Bảo.

Ngày 22/11/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can; ngày 26/11/2019 ra quyết định truy nã đối với Hồ Đức Anh về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước khi bị bắt, Hồ Đức Anh đã lẩn trốn tại nhiều địa phương và tới Lạng Sơn để chuẩn bị trốn sang Trung Quốc.

Theo Công Lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *