‘Phượt thủ’ né chốt kiểm dịch lên núi tụ tập

Tiêu Điểm Trong Ngày

23 người ở Đà Nẵng lợi dụng đường cao tốc La Sơn – Tuý Loan đang thi công, không có chốt kiểm tra để chạy xe máy đi dã ngoại.

Chiều 4/4, ông Thái Văn Hoài Nam, Chủ tịch UBND xã Hoà Bắc (huyện Hoà Vang), cho biết đã xử phạt mỗi “phượt thủ” 200.000 đồng do vi phạm quy định tụ tập đông người theo Chỉ thị cách ly xã hội.

Nhằm kiểm soát địa bàn có nhiều điểm dã ngoại do đặc thù là xã miền núi ở Đà Nẵng, chính quyền xã Hoà Bắc đã cho lập các chốt tại hai tuyến đường để nhắc nhở, không cho người dân tụ tập. Riêng tuyến đường cao tốc La Sơn – Tuý Loan đang trong thời gian thi công nên lực lượng chức năng không lập chốt được. Lợi dụng việc này, ngày 2/4 (Lễ giỗ Tổ Hùng Vương) nhiều người đã chạy xe máy lên xã Hoà Bắc.

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt những người vi phạm. Ảnh: Hoài Nam.

Ông Nam cho biết, những “phượt thủ” tìm đến các địa điểm như Khe Đào, trạm sông Nam, Giàn Bí. Trong đó có đa số là người ở quận Hải Châu, Liên Chiểu tìm đến do khu vực bán đảo Sơn Trà và đèo Hải Vân đã có chốt kiểm soát.

“Họ tập trung theo nhóm, tìm đến khu vực sông, suối có thắng cảnh đẹp để vui chơi, ăn uống. Sau khi lập biên bản xử phạt tại chỗ chúng tôi đã yêu cầu tất cả ra về”, ông Nam nói cho biết đã thông báo về địa phương những người vi phạm. Chính quyền xã Hoà Bắc đang tiếp tục duy trì các chốt chặn để đảm bảo không có tình trạng tập trung đông người.

Trước đó lần lượt trong các ngày 29 và 30/3, lực lượng chức năng Đà Nẵng đã lập các chốt ở bán đảo Sơn Trà và Hải Vân để ngăn chặn tình trạng người dân lên rừng tụ tập.

Đà Nẵng đã có 6 ca mắc Covid-19, trong đó 4 người đã được chữa khỏi. 9 ngày qua, thành phố chưa ghi nhận ca mắc mới. Tại Việt Nam, tính đến 15h ngày 4/4 đã có 239 ca nhiễm, trong đó 90 người khỏi bệnh.

Ngọc Trường/ https://ngoisao.net/thoi-cuoc/phuot-thu-ne-chot-kiem-dich-len-nui-tu-tap-4079651.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *