Phụ nữ chỉ đến ngày Tết mới biết được cái giá của việc lấy chồng xa đắt đến thế nào?

Tiêu Điểm Trong Ngày

Lúc yêu cứ nghĩ khoảng cách chẳng quan trọng, nhưng cưới về rồi mới thấm lấy chồng xa nó khốn khổ thế nào.

Tình yêu ấy mà, là cái thứ tình cảm khiến cho con người ta khó điều khiển lý trí nhất. Cảm xúc đã chen lấn thì lý trí khó mà vượt lên được. Thế nên khi yêu, cho dù có xa xôi, cách trở đến mấy đi chăng nữa thì cũng vẫn cứ cố gắng yêu cho bằng được.

Thậm chí là biết sẽ phải lấy chồng xa cũng vẫn vui vẻ bước vào cuộc hôn nhân của mình. Quan điểm xa mấy thì đi rồi cũng sẽ đến. Ngồi xe cùng lắm chỉ dăm, mười tiếng đồng hồ rồi cũng về đến nhà mà thôi. Lấy nhau rồi, phấn đấu mua được cái ô tô thì càng tốt. Rồi đến khi ấy muốn đi đâu hay bay về ngay với bố mẹ nó cũng sẽ là chuyện vô cùng đơn giản.

Phụ nữ chỉ đến ngày Tết mới biết được cái giá của việc lấy chồng xa đắt đến thế nào? - Ảnh 1
Nguồn Internet

Nhưng đó chỉ là cái suy nghĩ của những cô gái chưa chồng hoặc chuẩn bị lấy chồng, vẫn còn đang tràn ngập trong men say hạnh phúc. Đến khi chính thức về nhà người ta làm dâu, không còn sống gần bố mẹ thì lúc ấy mới thấm thía, đi lấy chồng, chỉ cách chừng dăm, ba cây số cũng vẫn thấy là quá xa.

Thời gian thì cứ thấm thoắt thoi đưa, mà phụ nữ lấy chồng vào rồi, cũng chẳng còn nhiều thời gian để mà nghĩ đến bố mẹ mình chứ đừng nói đến chuyện về nhà thăm họ. Nào thì công việc, việc nhà chồng, chăm con, chăm sóc bố mẹ chồng, ti tỉ thứ việc đổ lên đầu.

Nhiều phụ nữ còn buộc phải thú nhận rằng bố mẹ mình có khi cách nhà chồng chỉ có 2, 3 cây số thôi nhưng mà có khi cả tháng cũng chẳng sang nhà hỏi thăm bố mẹ được một câu chỉ vì quá bận việc. Đấy, phụ nữ lấy chồng được gọi là gần như thế mà còn chẳng về được với bố mẹ chứ đừng có nói gì đến chuyện lấy chồng xa.

Phụ nữ chỉ đến ngày Tết mới biết được cái giá của việc lấy chồng xa đắt đến thế nào? - Ảnh 2
Nguồn Internet

Lấy chồng xa là khi ở chồng có chuyện buồn, chuyện tủi mà lại không dám gọi điện về cho bố mẹ mà than vì chỉ sợ bố mẹ lo lắng, muộn phiền. Rồi có khi nghe được bố mẹ mình bị bệnh, có muốn lao về mà thăm ngay thì cũng phải luống cuống dăm ba cái chuyện nhà cửa, con cái, cơm nước cho nhà chồng.

Phụ nữ lấy chồng xa thử hỏi mấy ai có điều kiện được để mà thích về với bố mẹ lúc nào là về lúc ấy.

Rồi còn tủi hơn nữa chính là mấy ngày Tết nhất, lấy chồng xa mới biết cái giá nó đắt đến như thế nào. Tết nhất thì chỉ có được nghỉ một vài ngày. Thế nhưng việc nhà chồng cứ thế cuốn phụ nữ vào đủ mọi loại công việc.

Dọn dẹp nhà cửa, quà cáp nhà nội. Đến khi chuẩn bị xong đồ đạc về nhà ngoại thì nhìn lịch cũng đã 29, 30. Có về cũng chỉ sấp ngửa được vài tiếng đồng hồ rồi lại phải đi luôn.

Phụ nữ chỉ đến ngày Tết mới biết được cái giá của việc lấy chồng xa đắt đến thế nào? - Ảnh 3
Nguồn Internet

Nhìn bố mẹ đùm đùm, nắm nắm cho vài món về nhà chồng ăn Tết mà chỉ thấy nước mắt ứa ra. Đó là còn chưa kể tới chuyện lấy chồng xa rồi, nhiều người phụ nữ mất luôn cái Tết ở nhà ngoại. Đường xá xa xôi, có về được đến quê ngoại thì cái hương vị Tết nó cũng đã tan biến đi ít nhiều. Đó là chưa kể đến chuyện nhiều vợ chồng còn xích mích, cãi vã nhau cái việc năm nay có về ngoại ăn Tết hay không?

Đàn ông thường ích kỉ lắm, lúc nào cũng muốn cái Tết ở nhà nội phải được sum vầy, đầm ấm, muốn vợ mình ở lại ăn Tết với bố mẹ chồng cho vui cửa vui nhà. Thế còn bố mẹ vợ, chẳng phải những ngày Tết họ cũng đỏ con mắt đứng tựa cửa mà ngóng những người phụ nữ là con gái họ về nhà ăn Tết hay sao?

Đàn ông luôn miệng nhắc nhở vợ phải coi bố mẹ mình như bố mẹ đẻ, nhưng bản thân những người đàn ông đã bao giờ coi bố mẹ vợ là người thân của mình. Mà nếu đã coi bố mẹ vợ là người thân thì tại sao còn so bì chuyện ăn Tết nhà nội hay ăn Tết nhà ngoại.

Càng nghĩ mà càng thấy xót xa, phụ nữ lấy chồng xa làm sao có thể vẹn đôi đường khi vừa làm tròn bổn phận làm dâu vừa được lòng nhà chồng mà lại có thể về chung vui, đoàn tụ với gia đình mình trong dịp lễ Tết. Thế nên phụ nữ ạ, nếu như được chọn lựa thì đừng lấy chồng xa!

M.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *