Phát ngôn ‘nhạy cảm’ trên Facebook, 2 giáo viên bị đình chỉ công tác

Tiêu Điểm Trong Ngày

Chiều 13/3, UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã tổ chức họp và cho tạm đình chỉ công tác đối với 2 nữ giáo viên vì sử dụng Facebook đăng tải, bình luận các nội dung sai trái, xuyên tạc sự thật, vi phạm đến phẩm chất chính trị, tác phong, đạo đức của nhà giáo.

2 nữ giáo viên này là bà Trần Thị Hoàng Lan đang công tác tại Trường THCS Cảnh Hóa và bà Nguyễn Thị Xanh – giáo viên Trường Mầm non Quảng Phương, huyện Quảng Trạch.

Trường THCS Cảnh Hóa – nơi bà Trần Thị Hoàng Lan công tác

UBND huyện Quảng Trạch đã yêu cầu Hiệu trưởng 2 trường Trường THCS Cảnh Hóa và Trường Mầm non Quảng Phương ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày và tổ chức họp hội đồng sư phạm để kiểm điểm, xử lý những vi phạm đúng với quy định.

Trước đó, 2 giáo viên trên dùng Facebook cá nhân chia sẻ bài viết, bình luận khiếm nhã, thiếu hành vi chuẩn mực của nhà giáo.

Nghiêm trọng là trường hợp bà Trần Thị Hoàng Lan, dù là giáo viên nhưng bà Lan thường xuyên đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết liên quan đến các vấn đề đả kích tôn giáo gây mất đoàn kết.

Trước đó, khi phát hiện sự việc 2 giáo viên đăng tải nội dung “nhạy cảm” trên Facebook, Phòng GD-ĐT huyện Quảng Trạch cũng đã ra công văn gửi các trường học trên địa bàn huyện chấn chỉnh về việc có trường hợp một số giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo khi sử dụng mạng xã hội phát ngôn thiếu chuẩn mực.

Hồng Hải

Nguồn VIETNAMDAILY : https://vietnamdaily.net.vn/tin-247/phat-ngon-nhay-cam-tren-facebook-2-giao-vien-bi-dinh-chi-cong-tac-86394.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *