Công an triệu tập nữ sinh 16 tuổi điều khiển xe máy bằng chân

Tiêu Điểm Trong Ngày

Ngày 15/4, Đội CSGT Công an thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang cho biết đã triệu tập một nữ sinh để làm rõ về hành vi điểu khiển xe máy bằng chân.

Dương Hồng Sơn tiết lộ từng từ chối ‘bao tải tiền’ của CLB nổi tiếng V. LeagueĂn gừng, sả, uống nhiều nước cam và nước chanh có giúp phòng Covid-19?Thanh niên tông 2 chiến sĩ CSGT bị thương rồi bỏ trốn

Theo Zing, người này tên T.H. (16 tuổi, trú tại xã Thái Mon, TP Tuyên Quang), đang là học sinh Trường THPT Sông Lô, TP Tuyên Quang. Trong những ngày được nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, H. điều khiển xe máy nhãn hiệu Wave Alpha bằng chân, buông cả hai tay.

Nữ sinh này không đội mũ bảo hiểm, để bạn bè quay lại hành vi và đăng tải lên mạng xã hội. Sự việc được xác định diễn ra trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn xã Thái Long, TP Tuyên Quang.

Tại cơ quan công an, nữ sinh H. đã thừa nhận vi phạm. Công an thành phố Tuyên Quang cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện để xử lý.

Hình ảnh gây sốc của nữ sinh. Nguồn: Zing

“Do Huyền là người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi nên đơn vị chỉ phạt cảnh cáo. Chúng tôi cũng mời phụ huynh của cô bé đến để cảnh cáo về việc giao xe cho người chưa đủ tuổi điều khiển”, chỉ huy Đội CSGT Công an thành phố Tuyên Quang,nói.

Căn cứ Điểm a Khoản 9 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ có quy định xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ cụ thể như sau:

  1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Buông cả hai tay khi đang điều khiển xe; dùng chân điều khiển xe; ngồi về một bên điều khiển xe; nằm trên yên xe điều khiển xe; thay người điều khiển khi xe đang chạy; quay người về phía sau để điều khiển xe hoặc bịt mắt điều khiển xe;

Như vậy căn cứ quy định của pháp luật thì trong trường hợp này hành vi dùng chân điều khiển xe gắn máy khi đang lưu thông có thể bị xử phạt từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Link báo gốc: http://doisongplus.vn/cong-an-trie-u-ta-p-nu-sinh-16-tuoi-dieu-khien-xe-may-bang-chan-88902-3.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *