Hình ảnh xúc động bên trong bệnh viện bị phong tỏa

Tiêu Điểm Trong Ngày

800 bệnh nhân nặng đang được điều trị, chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Bạch Mai. Những ngày phong tỏa, nhân viên y tế của bệnh viện sẽ đảm trách từ chữa trị đến chăm sóc cho bệnh nhân.

Hôm nay là ngày thứ 4 BV Bạch Mai thực hiện cách ly nội bất xuất, ngoại bất nhập sau khi ghi nhận 3 tâm dịch trong bệnh viện với 34 người có liên quan.

Trong bệnh viện đang cách ly khoảng 3.500 người bao gồm nhân viên y tế, bệnh nhân.

Do toàn bộ hơn 600 người nhà đã được đưa đi cách ly tập trung nên nhân viên y tế của bệnh viện sẽ đảm trách việc chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân, lo lấy thức ăn, bón cơm, giúp bệnh nhân tập luyện đến vệ sinh cá nhân.

Hiện hàng trăm nhân viên y tế đang phải cách ly do tiếp xúc gần với các bệnh nhân nên số còn lại phải làm việc nhiều hơn thường ngày, bữa trưa thành bữa chiều, bữa tối thành bữa đêm, mỗi người một góc, mệt mỏi và lặng lẽ.

Trong suốt quá trình làm việc, nhân viên y tế cũng phải mặc đồ bảo hộ khiến họ không dám đi vệ sinh, không dám uống nước. Ngơi ra chút nào, họ sẽ tranh thủ chợp mắt ngay lúc ấy, khi thì lấy bàn làm gối, khi thì thành ghế. Những giấc ngủ vội khiến ai nhìn thấy cũng thắt lòng.

Các y, bác sĩ và tận tình chăm sóc người bệnh, bón cơm cho bệnh nhân và giúp bệnh nhân tập phục hồi chức năng. Ảnh chụp tại TT Phục hồi chức năng. Ảnh: Đặng Tú

Những bữa cơm vội vã

Khi quá mệt, đâu cũng thành giường, những giấc ngủ vội đầy mệt nhọc

Nữ điều dưỡng TT Phục hồi chức năng không kịp tháo dép, ngủ gục ngay trên cáng bệnh nhân

Từ 6h sáng, các bác sĩ khoa Thận nhân tạo đã ra đón bệnh nhân vào chạy thận

Dù vất vả, dù bị cách ly nhưng các y, bác sĩ BV Bạch Mai vẫn luôn lạc quan, hết lòng vì người bệnh

Thúy Hạnh. Ảnh: Đặng Tú – Đỗ Hằng/vIETNAMNET

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *