Chiêu thức tinh vi nhằm qua mặt hải quan của ông trùm buôn lậu thuốc bắc xuyên quốc gia bị bắt tại cửa khẩu Chi Ma

Tiêu Điểm Trong Ngày

Để qua mắt cơ quan chức năng, nhóm này mở tờ khai để thông quan dưới dạng hàng hóa là hoa quả khô.

Theo Tri thức trực tuyến, chiều 15/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công đã khởi tố, tạm giam Lâm Đình Hưng (trú Hà Nội), Trần Văn Quang (quê Bắc Ninh) và Nguyễn Văn Khanh (ở Lạng Sơn) về tội Buôn lậu, quy định tại Điều 188 Bộ luật Hình sự.

VKSND Tối cao đã phê chuẩn các quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam đối với 3 bị can.

Trước đó, ngày 4/12, tại cửa khẩu Chi Ma (Lạng Sơn), tổ công tác của Cục cảnh sát kinh tế (C03) bắt quả tang Quang và Khanh nhập khẩu và vận chuyển hàng hóa là dược liệu qua biên giới.

Để qua mắt cơ quan chức năng, nhóm này mở tờ khai để thông quan dưới dạng hàng hóa là hoa quả khô.

Đối tượng Lâm Đình Hưng. Ảnh: Bộ Công an

Thanh niên thông tin, lực lượng chức năng kiểm tra thực tế hàng hóa xác định có 406 bao tải hàng hóa, trong đó, ngoài 18 bao hàng hóa đủ điều kiện nhập khẩu là hoa nhài được mở tờ khai làm thủ tục hải quan, còn phát hiện 388 bao hàng hóa kiểm tra và ghi nhận bước đầu là 72 chủng loại dược liệu.

Từ kết quả bắt quả tang và lời khai của 2 đối tượng nêu trên, C03 đã đồng loạt tổ chức khám xét khẩn cấp phương tiện, văn phòng làm việc và kho hàng của Lâm Đình Hưng, Lâm Đình Hoài (ở xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội) và các đối tượng có liên quan.

C03 đã thu giữ 2 xe đầu kéo và 2 rơ moóc; khoảng trên 100 tấn hàng hóa là dược liệu; 2 xe ô tô cá nhân nhãn hiệu Toyota Venza và Huyndai Sonata; khoảng 2 tỉ đồng tiền mặt; 5 máy tính xách tay và 4 CPU máy tính để bàn; khoảng 20 thùng hồ sơ, tài liệu có liên quan.

Giao thông thông tin thêm, ngày 11/12/2019, C03 tiếp tục phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Nam Định, Nghệ An và TP.HCM tổ chức khám xét khẩn cấp đối với 05 điểm tiêu thụ dược liệu là các cửa hàng buôn bán dược liệu y học cổ truyền, đã thu giữ trên 05 tấn dược liệu các loại không có hóa đơn, chứng từ và một số hồ sơ tài liệu có liên quan.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang khẩn trương mở rộng điều tra, xác minh truy tìm tài sản thu lợi bất chính để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Vũ Đậu (T/h)/ĐSPL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *