BHXH Việt Nam trao tặng 300 thẻ BHYT cho người dân nghèo Bắc Giang

Pháp Luật Tiêu Điểm Trong Ngày Tin Nhanh Xã Hội

Ngày 9-8, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) huyện Lục Ngạn tổ chức trao 36 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình; hộ gia đình làm nông, lâm nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn, với tổng số tiền mua thẻ trị giá 29 triệu đồng.

Được biết, số thẻ này do BHXH Việt Nam phát động cán bộ, nhân viên, người lao động toàn ngành ủng hộ ít nhất một ngày lương và kêu gọi các tổ chức, cá nhân tài trợ mua thẻ.

Đây là chương trình “Tặng thẻ BHYT, chia sẻ yêu thương” được BHXH Việt Nam vận động trao tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở 8 tỉnh (Bắc Giang, Yên Bái, Thái Bình, Hà Tĩnh, Bình Thuận, Đăk Nông, Đồng Nai, Tiền Giang) và bệnh nhân mắc bệnh nặng đang điều trị ở các bệnh viện: Bạch Mai, Việt Đức, Ung bướu Trung ương và Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Lục Ngạn trao thẻ BHYT cho người dân trên địa bàn. Ảnh Đức Hoàng (Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao Lục Ngạn).

Được biết, tỉnh Bắc Giang được BHXH Việt Nam trao tặng tổng số 300 thẻ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình;

hộ gia đình làm nông – lâm nghiệp có mức sống trung bình với tổng số tiền mua thẻ trị giá hơn 220 triệu đồng.

Từ ngày 9 đến 14-8, BHXH các huyện trên địa bàn tỉnh thực hiện trao cho người dân ở huyện: Lục Ngạn (36 thẻ); Yên Thế (35 thẻ); Tân Yên (35 thẻ); Lạng Giang (37 thẻ); Lục Nam (33 thẻ); Sơn Động (25 thẻ); Yên Dũng (36 thẻ); Việt Yên (27 thẻ); Hiệp Hòa (36 thẻ).

THEO BÁO BẮC GIANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *