Số người ra đi do nCoV ở Italy vượt 7.500

Thế Giới

Italy ghi nhận thêm 680 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh ở nước này lên hơn 7.503.

Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy ngày 25/3 ghi nhận thêm 680 trường hợp tử vong, thấp hơn mức 743 một ngày trước đó, nhưng vẫn là mức cao thứ ba kể từ khi dịch bệnh xuất hiện ở phía bắc nước này hôm 21/2. Tổng số ca nhiễm tại Italy hiện là 74.386, trong đó 7.503 người chết.

Angelo Borrelli, Giám đốc Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy, không có mặt tại họp báo ngày 25/3 như thông lệ, bởi ông bị sốt và đã được xét nghiệm nCoV. Borrelli trước đó cho biết số bệnh nhân Covid-19 trên thực tế có thể cao gấp 10 lần con số báo cáo, bởi việc xét nghiệm nCoV ở Italy hiện chỉ giới hạn cho những người có triệu chứng nghiêm trọng.

Khu vực Lombardy, miền bắc Italy là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh, ghi nhận ca nhiễm mới và tử vong giảm mạnh hôm 25/3. Tại miền nam, số ca tử vong và nhiễm mới ít hơn, nhưng dịch vụ y tế bị cho là kém hơn so với miền bắc.

Nhân viên y tế điều trị cho một bệnh nhân dạng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Oglio Po ở Cremona, Italy hôm 19/3. Ảnh: Reuters.

Italy vẫn là vùng dịch chết chóc hàng đầu thế giới, với số ca tử vong do dịch bệnh gấp đôi Trung Quốc. Tỷ lệ tử vong ở nước này là 9,5%, cao gấp đôi trung bình toàn cầu. Đây là nước có dân số già thứ hai thế giới sau Nhật Bản, với khoảng 23% người trên 65 tuổi. Các chuyên gia y tế cho rằng yếu tố nhân khẩu học cùng với sự quá tải ở các bệnh viện, do số ca nhiễm tăng quá nhanh là nguyên nhân khiến tỷ lệ tử vong cao.

Lệnh phong tỏa ở nước đã kéo dài hai tuần, các trường học và hàng quán đóng cửa, người dân chỉ được phép ra khỏi nhà khi có nhu cầu thiết yếu. Chính phủ Italy hồi đầu tuần ban lệnh đóng cửa tất cả doanh nghiệp được cho là không thiết yếu. Thủ tướng Giuseppe Conte cũng tăng mức phạt những người rời khỏi nhà từ 206 EUR (hơn 220 USD) lên 3.000 EUR (hơn 3.200 USD).

Theo VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *