Phát hiện 16 con rắn và 13 trăn kim cương trong vỏ gối

Thế Giới

Những con vật được tìm thấy trong vỏ gối vứt đi tại thùng rác sau trạm cứu hỏa Farringdon ở Sunderland, Anh hôm 15/2, theo Guardian.

Hai chiếc vỏ gối chứa 15 con rắn ngô và một con trăn thảm. Sau khi được giải cứu bởi Heidi Cleaver, một điều tra viên Hiệp hội bảo vệ động vật Hoàng gia Anh (RSPCA), những con vật được đưa tới bác sĩ thú y.

Chỉ cách đó vài ngày, 13 con trăn kim cương cũng được phát hiện trong vỏ gối tại cùng địa điểm.

“Tôi không thể tin nổi khi người ta gọi tới và nói rằng lại vừa phát hiện những con rắn mới. Những con rắn bị bỏ trong thù rác và thật may mắn là chúng chưa bị đưa tới bãi rác”, Cleaver nói.

Rắn ngô và trăn thảm được tìm thấy hôm 15/2 tại Sunderland, Anh. Ảnh: RSPCA

Theo bà Cleaver, việc vứt bỏ những con rắn là hành động độc ác và tàn nhẫn. “Thật đáng ngại khi có ai đó có tới 30 con rắn và quyết định bỏ rơi chúng theo cách này. Chúng ta đang ở giữa tâm cơn bão Dennis, nơi những con rắn, vốn cần hơi ấm và ánh sáng để tồn tại lại bị bỏ rơi bên ngoài trong giá lạnh”.

“Những con rắn cũng sẽ rất căng thẳng khi nằm sát nhau như vậy”.

Rắn và trăn vốn là loài động vật hằng nhiệt và không thể sản sinh nhiệt tự thân. Trong môi trường quá lạnh, hệ miễn dịch của chúng có thể bị suy yếu, khiến con vật yếu đi và không thể di chuyển hay tìm kiếm mồi.

Tại thời điểm những con rắn được phát hiện ở Sunderland, Anh, thành phố này vừa được nâng lên mức cảnh báo vàng hôm 16/2 với gió giật 112km/h và giá lạnh do bão Dennis.

Hiệp hội bảo vệ động vật Hoàng gia Anh đang truy tìm người chịu trách nhiệm cho vụ việc trên.

tHEO ZING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *