Một loại hình dịch vụ đắt đỏ vẫn ‘ăn nên làm ra’ bất chấp mùa dịch Covid-19

Thế Giới

Trong khi phần lớn các ngành nghề đều bị tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19 thì lại có một loại hình dịch vụ vẫn ‘ăn nên làm ra’ dù giá của nó vô cùng đắt đỏ.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ông Alain Leboursier, CEO của Luna Jets, hãng máy bay tư nhân Thuỵ Sĩ đã chia sẻ rằng nhu cầu đặt chỗ cho loại hình dịch vụ thuê máy bay riêng đang gia tăng đột biến trong những tuần gần đây. 

Ông cho biết vào tháng 2, chỉ có khoảng 15% nhu cầu đặt chỗ liên quan đến virus, bây giờ con số đã tăng lên 30%, tức là gấp đôi so với trước đây.

Ông Alain Leboursier nói: “Hồi cuối tuần qua, chúng tôi đã nhận được khoảng 200 yêu cầu, 60 trong số đó đến từ vùng có dịch. Mọi người chủ yếu là muốn chạy trốn, hoặc có công việc khẩn cấp cần phải thực hiện ngay trong hôm nay hoặc ngày mai”.

Khách hàng tìm đến loại hình dịch vụ hàng không tư nhân thường là doanh nghiệp cần đặt chỗ cho nhân viên và các cá nhân giàu có đang lo ngại về sự lây lan của virus.

Một loại hình dịch vụ đắt đỏ vẫn 'ăn nên làm ra' bất chấp mùa dịch Covid-19


Máy bay cá nhân – Ảnh: Zing.vn

Không chỉ các nhà khai thác châu Âu nhận thấy cơ hội, đại diện hãng máy bay tư nhân Paramount Business Jets tại Mỹ cũng cho biết: “Chúng tôi đang ghi nhận mức tăng đặt chỗ từ 100 – 300% tùy từng khu vực trên toàn thế giới”.

Các hành khách chuyển hướng sang thị trường máy bay riêng có thể vì nhiều lý do, nhưng tựu chung đều là những người lắm tiền nhiều của, có khả năng chi hàng nghìn USD cho chuyến đi. CEO Jaccard cũng chia sẻ về những lịch trình bay “chưa từng thấy”, khi một số gia đình giàu có từ điểm nóng Covid-19 đã chọn di chuyển sang hẳn lục địa khác để tránh dịch.

Một loại hình dịch vụ đắt đỏ vẫn 'ăn nên làm ra' bất chấp mùa dịch Covid-19


Máy bay đưa Thảo Tiên, bệnh nhân thứ 32 về Việt Nam – Ảnh: Zing.vn

Điều mà hầu hết người sử dụng loại hình dịch vụ này đều hài lòng là sự riêng tư: Không phải xuống đổi chặng ở đâu hay tiếp xúc gần với quá nhiều người khác để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19. Các chuyến bay tư nhân khởi hành từ các sân bay nhỏ, không phải là trung tâm vận tải hàng loạt.

Vừa qua, tại Việt Nam cũng có một vị đại gia sẵn sàng chi một số tiền khổng lồ để sử dụng loại hình dịch vụ này, đó là “vua hàng hiệu” Jonathan Hạnh Nguyễn. Cụ thể, vào ngày 9/3, ông đã thuê hẳn một chuyên cơ đưa con gái, cũng là ca nhiễm thứ 32, từ Anh, vùng dịch của thế giới về Việt Nam để cách ly và điều trị Covid-19.

Được biết, chi phí để thuê phi cơ là 8,3 tỷ đồng. Hành động này của ông được nhiều người hoan nghênh và khen ngợi bởi đã góp phần ngăn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. 

Hoàng Linh
Theo Đời sống Plus/GĐVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *