Vụ xả súng làm 6 người thương vong ở Lạng Sơn: Trung Quốc phối hợp bắt nghi phạm

Pháp Luật

Công an tỉnh Lạng Sơn đã có văn bản đề nghị lực lượng chức năng Trung Quốc phối hợp bắt nghi phạm xả súng khiến 6 người thương vong gây “nóng” dư luận những ngày qua.    

Liên quan đến vụ việc nổ súng khiến 2 người chết, 4 người bị thương xảy ra vào tối 13/1 tại huyện Cao Lộc (TP Lạng Sơn) hiện cơ quan chức năng tỉnh này đã và đang huy động lực lượng tối đa để bắt nghi phạm.

Đại tá Nguyễn Trung Thực, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết hàng trăm cảnh sát cùng bộ đội biên phòng tỉnh thắt chặt vòng vây, tích cực truy tìm nghi phạm Lý Văn Sắn (SN 1970, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc).

Nhận định về nghi phạm này, công an tỉnh Lạng Sơn cho rằng Lý Văn Sắn là kẻ máu lạnh, đang mang theo súng trong quá trình lẩn trốn nên là đối tượng đặc biệt nguy hiểm. Do đó các đơn vị cần phối hợp kiên quyết truy bắt, xử lý theo quy định.

Xác định, có thể sau khi gây án, nghi phạm đã bỏ chạy qua bên kia biên giới, Công an tỉnh Lạng Sơn đã có văn bản đề nghị và được lực lượng chức năng Trung Quốc đồng ý vào cuộc hỗ trợ truy bắt Lý Văn Sắn.

Về nguyên nhân ban đầu của vụ việc được cho là do mâu thuẫn tình cảm cá nhân.

Theo thông tin điều tra ban đầu, Sắn và vợ cũ đã ly hôn từ nhiều năm nay, sau đó người phụ nữ này đã có gia đình, hạnh phúc riêng. Bản thân Sắn không có nghề nghiệp ổn định, thường xuyên sống lang thang giữa 2 bên biên giới Việt Nam và Trung Quốc.

“Những năm gần đây ý có biểu hiện nghiện ma túy nặng, bất ngờ trở về địa phương níu kéo tình cảm với người vợ cũ nhưng bị chị này và gia đình kiên quyết cự tuyệt nên hắn đã rắp tâm gây ra vụ thảm án trên”, Đại tá Nguyễn Trung Thực cho biết.

Theo Thời Đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *