Triệu tập cô gái tung tin “sẽ phun thuốc ngừa dịch cúm corona trên bầu trời toàn quốc”

Pháp Luật

Tại cơ quan công an, Trinh thừa nhận thấy nội dung trên mạng xã hội nên lấy đăng lại để câu like. Công an yêu cầu Trinh gỡ bỏ bài viết, đính chính và cam kết không tái phạm.

Ngày 1/2 thông tin từ công an thành phố Thanh Hóa,tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa triệu tập Hà Thị Việt Trinh (25 tuổi) lên làm việc, yêu cầu gỡ bỏ bài viết sai sự thật trên Facebook về dịch virus Corona.

Triệu tập cô gái tung tin sẽ phun thuốc ngừa dịch cúm corona trên bầu trời toàn quốc - Ảnh 1
Trinh tại cơ quan công an. Ảnh Lam Sơn.

Trinh chính là người đăng trên Facebook cá nhân của mình với nội dung: “Đêm nay nhà nước mình phun thuốc ngừa dịch cúm corona trên bầu trời toàn quốc nên mọi người hãy chia sẻ cho nhau. Không nên ra đường trong cung giờ 4-7h30 sáng mai 1/2, nếu có việc phải ra đường thì nên đeo khẩu trang”.

Tại cơ quan công an, Trinh thừa nhận thấy nội dung trên mạng xã hội và lấy đăng lại để câu like. Công an yếu cầu Trinh gỡ bỏ bài viết, đính chính và cam kết không tái phạm.

Cùng ngày, Công an TP Thanh Hóa cũng triệu tập thêm ba người khác để làm việc với các nội dung tương tự.

Đơn vị khuyến cáo người dân cẩn trọng khi đăng tải thông tin không rõ nguồn gốc, không đúng sự thật lên các trang mạng xã hội, tránh gây hoang mang dư luận.

Tính đến ngày 01/02/2020: Việt Nam đã có 06 trường hợp mắc nCoV. Trong đó: 02 công dân Trung Quốc (01 người đã khỏi); 03 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 01 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc, đây là trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên được ghi nhận.

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *