Nữ tài xế để ôtô trôi tự do tông chết người bị xử lý như thế nào?

Pháp Luật

Theo phân tích của Luật sư thì tài xế ô tô phải chịu trách nhiệm hình sự với hành vi để xe trôi tự do rồi tông chết người. 

Ngày 28/2, Công an TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông phối hợp với cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn giao thông khiến người phụ nữ tử vong.

Khoảng 9h cùng ngày, chị Nguyễn Việt Nga (36 tuổi, ngụ huyện Đắk Song), điều khiển xe máy đi trên đường Tôn Đức Thắng, phường Nghĩa Thành, TP Gia Nghĩa. Đến trước một cửa hàng, chị Nga bị ôtô đậu bên đường trôi tự do tông vào. 

Cú tông mạnh khiến chị Nga tử vong sau đó. Chiếc xe gây tai nạn của một phụ nữ chưa rõ danh tính đỗ ven đường.

Phân tích tình huống pháp lý khi ôtô không có người lái gây tai nạn chết người, luật sư Đặng Xuân Cường (Đoàn luật sư Hà Nội), cho biết theo Bộ luật hình sự, dù tài xế không điều khiển phương tiện nhưng vô ý không kéo thắng tay dẫn đến xe trôi tự do rồi gây tai nạn chết người.

Do đó nữ tài xế đã vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ theo điểm a, khoản 1 điều 260, Bộ luật hình sự.

Theo quy định của điều luật này, người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông gây chết người thì bị phạt tiền từ 30 triệu đến 100 triệu đồng; phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

Theo Ngày Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *