Nghi can xả súng tại Lạng Sơn có thể đã trốn sang Trung Quốc

Pháp Luật

Liên quan đến vụ việc nổ súng khiến 2 người chết, 4 người bị thương xảy ra vào tối 13/1 tại huyện Cao Lộc (TP Lạng Sơn) hiện cơ quan chức năng tỉnh này đã và đang huy động lực lượng tối đa để bắt nghi phạm.

Sáng 15/1, trao đổi với Zing.vn, đại tá Nguyễn Trung Thực, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn, cho biết đơn vị đang huy động hàng trăm cảnh sát phối hợp cùng bộ đội biên phòng tìm kiếm, vây bắt nghi can xả súng ở xã Phú Xá, huyện Cao Lộc vào tối 13/1.

Cơ quan điều tra xác định Lý Văn Sắn (50 tuổi, trú tại Cao Lộc, Lạng Sơn) là nghi can gây ra vụ xả súng, người này đã mang theo vũ khí và trốn khỏi địa bàn.

 Đại tá Nguyễn Trung Thực cho biết Sắn không có nghề nghiệp ổn định, thường qua lại biên giới Việt – Trung, nên rất thông thạo địa hình. Công an không loại trừ khả năng Sắn đã trốn sang Trung Quốc.

“Công an tỉnh đã có văn bản đề nghị và được lực lượng chức năng Trung Quốc chấp thuận hỗ trợ truy bắt nghi can. Một tổ công tác của Công an tỉnh Lạng Sơn đã sang nước bạn phối hợp làm nhiệm vụ”, ông Thực nói.

Nghi phạm nổ liên tiếp 15 phát súng. Ảnh: Internet

Bên cạnh mũi trinh sát tìm kiếm phía Trung Quốc, hàng trăm cảnh sát hình sự đã toả đi các hướng. Về nguyên nhân ban đầu của vụ việc được cho là do mâu thuẫn tình cảm cá nhân.

Theo thông tin điều tra ban đầu, Sắn và vợ cũ đã ly hôn từ nhiều năm nay, sau đó người phụ nữ này đã có gia đình, hạnh phúc riêng. Bản thân Sắn không có nghề nghiệp ổn định, thường xuyên sống lang thang giữa 2 bên biên giới Việt Nam và Trung Quốc.

“Những năm gần đây ý có biểu hiện nghiện ma túy nặng, bất ngờ trở về địa phương níu kéo tình cảm với người vợ cũ nhưng bị chị này và gia đình kiên quyết cự tuyệt nên hắn đã rắp tâm gây ra vụ thảm án trên”, Đại tá Nguyễn Trung Thực cho Thời Đại biết.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *