Mạo danh Cục trưởng đến chào Giám đốc Công an tỉnh

Pháp Luật

Người phụ nữ đi cùng Chủ tịch UBND huyện đến chào hỏi Giám đốc công an tỉnh Đắk Lắk và nhận mình là Cục trưởng Cục tình báo.

Người phụ nữ bị VKSND tỉnh Đắk Lắk phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” là Đào Thanh Tâm (SN 1976, trú tại quận 5, TP HCM).

Theo điều tra ban đầu, ngày 2/2, Đại tá Lê Văn Tuyến, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cùng đoàn công tác đến làm việc tại Công an huyện Lắk thì Tâm đi cùng Chủ tịch UBND huyện Lắk đến chào hỏi Đại tá Lê Văn Tuyến.

Tại đây, người phụ nữ này tự giới thiệu mình là Đại tá Hà Phương Tường Vân, Quyền Cục trưởng Cục tình báo (Bộ Công an).

Đối tượng Đào Thanh Tâm tại cơ quan điều tra

Qua vài câu truy vấn, Đại tá Lê Văn Tuyến nhận thấy người này có dấu hiệu giả mạo cấp bậc, chức vụ nên đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Lắk vào cuộc xác minh.

Sau khi xác minh, cơ quan chức năng xác định người này là Đào Thanh Tâm, nghề nghiệp kinh doanh. Tâm khai nhận qua các mối quan hệ, ngày 2/2, Tâm tìm đến gặp Chủ tịch UBND huyện Lắk tự giới thiệu mình là Đại tá Hà Phương Tường Vân, Quyền Cục trưởng Cục tình báo (Bộ Công an) để xin được làm dự án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng tại huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk).

Hình ảnh Đào Thanh Tâm sử dụng để đi lừa đảo

Ngoài ra người này khai nhận tháng 2/2018, Tâm có quen biết với bà Trần Thị Cúc (trú TP Buôn Ma Thuột) và cũng mạo danh Cục trưởng tình báo nên được bà Cúc tin tưởng nhờ giúp đòi số tiền 5 tỷ đồng mà con trai bà mua đất bị lừa.

Tuy nhiên sau khi bà Cúc chuyển vào tài khoản người phụ nữ này 300 triệu đồng nhờ giúp thì Tâm không những không giúp được và cũng không trả lại nạn nhân tiền. Tâm dùng số tiền đó sử dụng vào mục đích cá nhân.

Thanh Thanh (Tổng hợp)/báo Đất Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *