Lời khai ban đầu của nghi phạm giết hại sư trụ trì và nữ phật tử ở Bình Thuận

Pháp Luật

Đối tượng khai nhận vào chùa một mình với mục đích trộm cắp tài sản, khi bị phát hiện nên đã lần lượt ra tay sát hại sư trụ trì cùng một nữ phật tử.

Trưa nay (27/3), Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã tìm ra tang vật vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại chùa Quảng Ân (huyện Hàm Tân). Bước đầu, đối tượng cũng khai nhận vào chùa một mình với mục đích trộm cắp tài sản, khi bị phát hiện đã lần lượt ra tay sát hại sư trụ trì cùng một nữ phật tử.

Tang vật vụ án thu giữ được (Công an cung cấp).

Tối hôm qua (26/3), dựa trên lời khai của nghi can Nguyễn Thanh Tâm, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp truy tìm tang vật của vụ án xảy ra tại chùa Quảng Ân gồm: ba chiếc điện thoại di động, một xâu chuỗi và hai chùm chìa khóa.

Đối tượng này cho biết, do lo sợ bị phát hiện từ chức năng định vị trên điện thoại nên đã để tất cả tang vật trong một túi nylong rồi vứt xuống mương nước tại phường Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Những tang vật này đã được công an tìm thấy. Công an tỉnh Bình Thuận hiện đã di lí Tâm về địa phương để phục vụ điều tra và truy tìm hung khí gây án.

Theo lời khai ban đầu của Nguyễn Thanh Tâm, đối tượng này đã có vợ, hành nghề lái xe. Trong chiều ngày 23/3, khi xác các nạn nhân trong chùa Quảng Ân được phát hiện, Tâm vắng mặt bất thường tại địa phương.

Sau đó, qua trích xuất camera cùng nắm bắt thông tin các mối quan hệ, đối tượng Nguyễn Thanh Tâm được ban chuyên án của Bình Thuận xác định là nghi can hàng đầu. Đến ngày 26/3, kẻ thú ác đã bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại một phòng trọ ở phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TPHCM.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận xác định Tâm gây án một mình với mục đích ban đầu là vào chùa trộm cắp tài sản. Do nhà ở cách chùa chỉ vài trăm mét nên nghi can nắm rõ lịch sinh hoạt và các lối đi lại trong chùa. Khuya ngày 23/3, Tâm lẻn vào chùa với một khúc gỗ trên tay. Khi đến phòng của Thượng tọa Thích Nguyên Lộc, Tâm giựt mạnh cánh cửa, phát hiện sư thầy đang nằm trên võng nên đã ra tay hạ sát.

Hai mẹ con bà Nguyễn Thị Phượng và Nguyễn Thị Bảo Yến nghe âm thanh bất thường thì từ một căn phòng khác chạy đến cũng bị kẻ này ra tay tấn công. Yến chết tại chỗ do vết thương nặng trên đầu, còn bà Phượng thì nguy kịch. Ba chiếc điện thoại của hai mẹ con bà Yến cùng hai chùm chìa khóa và một xâu chuỗi niệm phật bị hung thủ lấy đi trước khi rời khỏi hiện trường.

CTV Văn Thuận/VOV-TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *