Lạng Sơn: Nhiều cán bộ “vào tầm ngắm” vụ trưởng phòng TNMT bị khởi tố

Pháp Luật

Dù bị can đầu tiên trong vụ án đã được tại ngoại nhưng Cơ quan Cảnh sát điều tra khẳng định sẽ khởi tố, bắt giữ thêm nhiều cán bộ khác.

Keyword đầu tiên có dấu
Bị can Nguyễn Thế Tập.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đến nay, do đã hết thời hạn tạm giam nên đơn vị đã cho bị can Nguyễn Thế Tập (SN 1980), Trưởng phòng TN&MT huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn tại ngoại trong giai đoạn chờ truy tố, xét xử.

Trước đó, ngày 10/9/2019, Nguyễn Thế Tập bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an tỉnh Lạng Sơn khởi tố, bắt tạm giam về tội Vi phạm quy định trong quản lý đất đai. Đến nay, đơn vị này đã cơ bản hoàn thành điều tra, làm rõ vi phạm của bị can và một số người liên quan.

Cơ quan điều tra nhận định, với vai trò Trưởng phòng TN&MT, ông Tập không thể một mình thực hiện hành vi phạm tội mà có sự chỉ đạo, giúp sức của một số cán bộ trên địa bàn huyện. Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục thu thập chứng cứ, củng cố hồ sơ để bắt giữ, xử lý những người liên quan trong vụ án.

Trước đó, như Báo Giao thông đã nhiều lần đưa tin, nhằm đón đầu các dự án lớn đang triển khai trên địa bàn, một số cá nhân đã mua gom đất rừng sản xuất tại xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn rồi tự ý san hạ.

Trong khi chính quyền xã xử phạt các hộ dân, yêu cầu đình chỉ hoạt động thì huyện lại cấp phép cho họ được chuyển đổi mục đích sử dụng hàng nghìn m2 đất rừng sang đất ở, cấp GCNQSDĐ (sổ đỏ) tiếp tay hiện tượng phân lô, bán nền sang tay rầm rộ suốt thời gian dài.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Báo Giao thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *