Con gái PGĐ CA tỉnh bị tố vay 5 tỷ nói gì?

Pháp Luật

Chị H.M.L.M không thừa nhận đã mượn số tiền 5 tỷ đồng của chị H, đồng thời cho biết, việc này phải để công an làm rõ.

Liên quan đến tin tố con gái một Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk vay 5 tỷ đồng không trả, ngày 19/5, trao đổi với báo Đất Việt, Đại tá Lê Văn Tuyến, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, Công an tỉnh đã nhận được đơn tố cáo về việc này.

“Tuy nhiên đơn tố cáo còn phải xác minh làm rõ xem người tố cáo có đúng hay sai. Hiện tại chưa có kết luận”, Đại tá Tuyến nói.

Còn theo thông tin trên báo Người Lao Động, Trung tá Hoàng Thành Trung, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã giao cho các đơn vị chức năng xác minh và xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Quan điểm của Giám đốc Công an tỉnh là sai đến đâu, xử lý đến đó.

Một giao dịch giữa chị H và chị H.M.L.M được xác nhận tại phòng công chứng. Ảnh: Dân Việt

Trước đó, chị L.T.H. (32 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã gửi đơn tới các cơ quan chức năng tố cáo chị H.M.L.M. (24 tuổi, cán bộ công an) đã vay mượn nhiều lần với tổng số tiền 5 tỷ đồng từ năm 2017 đến nay nhưng không trả.

Theo đơn, đầu tháng 12/2017, do quen biết, chị H.M.L.M. đã vay tiền của chị H. để kinh doanh. Từ đó đến tháng 3/2019, chị H.M.L.M. đã vay thêm của chị H. 15 lần nữa với tổng số tiền lên đến 5 tỷ đồng.

Trong những lần vay này, có nhiều lần hai người đã đến phòng công chứng để chứng thực giao dịch với tổng số tiền 1,750 tỷ đồng. Nhiều lần khác, chị H chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng những người thân của chị H.M.L.M.

Cuối năm 2019, chị H.M.L.M có hứa sẽ trả 2 tỷ đồng cho chị H, số tiền còn lại sẽ trả trong những năm tiếp theo. Nhưng đến hạn trả nợ, chị H.M.L.M lại cố né tránh, không trả nợ cho chị H.

Sau đó, do chị H.M.L.M nghỉ sinh nên hai bên thỏa thuận chờ chị này nghỉ sinh xong rồi tiếp tục tính số nợ trên. Tuy nhiên, sau thời gian nghỉ sinh xong chị H.M.L.M lại tiếp tục né tránh, không trả tiền cho chị H.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo chí, chị H.M.L.M không thừa nhận đã mượn số tiền trên của chị H. Tuy nhiên, khi được hỏi về các giao dịch có xác nhận của phòng công chứng, chị H.M.L.M không trả lời mà đề nghị tự tìm hiểu. Chị H.M.L.M cho rằng, việc này để cho công an làm rõ.

Được biết, chị H.M.L.M. là con gái của một Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk.

Thanh Giang

Nguồn BÁO ĐẤT VIỆT : https://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/con-gai-pgd-ca-tinh-bi-to-vay-5-ty-noi-gi-3403342/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *