‘Cháy túi’ khi gặp bồ, chồng giả bị chủ nợ Trung Quốc bắt để vợ gửi 264 triệu tiền chuộc

Pháp Luật

Thiếu tiền tiêu khi từ Đà Nẵng ra huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang làm việc, gã chồng nhờ bạn gái hỗ trợ mình diễn trò bị chủ nợ người Trung Quốc bắt giữ, tra tấn để vợ gửi gần 264 triệu đồng tiền chuộc.

Thông tin này do Công an huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang chia sẻ.

Cụ thể hơn, khoảng 16 giờ ngày 25.1.2019, Công an huyện Chiêm Hóa nhận được tin nhắn của phụ nữ có dùng Facebook là Ngô Thị Tường V (hiện trú tại TP Đà Nẵng) về việc chồng mình là Đặng Văn Đ ra miền Bắc làm việc rồi mất liên lạc khoảng 2 tuần trước đó.

Chị V rất lo lắng cho tính mạng của chồng vì liên tục nhận được tin nhắn bằng tiếng Trung Quốc và hình ảnh Đ bị bắt trói, nhốt, đánh đập thâm tím người cùng yêu cầu đòi trả tiền chuộc.

Chồng diễn trò bị chủ nợ người Trung Quốc bắt và tra tấn rồi gửi tin nhắn cho vợ.

Qua tìm hiểu, chị V cho công an biết chồng mình đang ở thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Chiêm Hóa.

Tiếp nhận thông tin và hình ảnh từ chị V, khoảng 18 giờ ngày 25.11.2019, Công an huyện Chiêm Hóa bằng các biện pháp nghiệp vụ đã xác định Đặng Văn Đ đang tạm trú tại xã Phúc Thịnh, huyện Chiêm Hóa và hoàn toàn khỏe mạnh.

Trong quá trình đến huyện Chiêm Hóa làm ăn, Đặng Văn Đ quen biết chị Hà Thị H (trú tại xã Phúc Thịnh, huyện Chiêm Hóa) và nảy sinh tình cảm.

Gần đây do thiếu tiền tiêu xài, Đặng Văn Đ dàn cảnh bị chủ nợ người Trung Quốc bắt giữ để vợ phải gửi tiền trả nợ cho mình 8 vạn nhân dân tệ, khoảng 264 triệu đồng.

Với sự giúp sức của bạn gái Hà Thị H, Đặng Văn Đ đã diễn cảnh bị trói, nhốt trong chuồng dê, dùng hạt mồng tơi bôi lên người giả như bị đánh đập đến bầm tím, sau đó chụp ảnh, gửi tin nhắn bằng tiếng Trung cho vợ. Mục đích là để vợ tin là mình đang bị chủ nợ người Trung Quốc bắt giữ và đòi tiền chuộc.

Công an huyện Chiêm Hóa đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Dân mạng phẫn nộ với Đặng Văn Đ và cho rằng hành vi này thật hèn hạ.

“Đã cặp bồ còn định bòn rút tiền của vợ. Đúng là loại đàn ông không có liêm sỉ”, một dân mạng bình luận.

Thông qua trang fanpage Facebook, Công an huyện Chiêm Hóa đã tiếp nhận và xử lý hiệu quả nhiều nguồn tin từ quần chúng, kịp thời ngăn chặn nhiều hành vi vi phạm pháp luật. Vụ việc trên là ví dụ điển hình.

Theo Motthegioi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *