Nữ tiếp viên hàng không bị dân mạng gạch đá rào rào vì nhờ cán bộ khu cách ly mua hộ ổi, mận, xoài ăn vặt, bắt người khác ‘câm miệng’ khi bị nhắc nhở

Bài Học Cuộc Sống

Mặc dù đã khóa trang cá nhân nhưng nữ tiếp viên N.N.T.T đang cách ly ở Bến Tre vẫn bị dân mạng truy lùng, chửi bới không thương tiếc.

Thời gian qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, những câu chuyện liên quan đến cuộc sống trong các khu cách ly vẫn luôn thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận, phần vì tò mò, phần khác là vì ai cũng muốn chia sẻ, động viên với những người phải đi cách ly.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có chuyện tốt đẹp ấm lòng diễn ra ở nơi cách ly. Vừa mới đây, cộng đồng mạng đã tỏ thái độ bức xúc với một nữ tiếp viên hàng không sống trong khu cách ly tại Bến Tre, chỉ vì cô nàng viết giấy nhắn nhờ các cán bộ chiến sĩ mua hộ toàn đồ ăn vặt.

Nữ tiếp viên hàng không bị dân mạng gạch đá rào rào vì nhờ cán bộ khu cách ly mua hộ ổi, mận, xoài ăn vặt, bắt người khác 'câm miệng' khi bị nhắc nhở - Ảnh 1
Nữ tiếp viên hàng không bị dân mạng gạch đá rào rào vì nhờ cán bộ khu cách ly mua hộ ổi, mận, xoài ăn vặt, bắt người khác 'câm miệng' khi bị nhắc nhở - Ảnh 2
Mẩu giấy khiến nữ tiếp viên N.N.T.T đang bị chửi mắng ồn ào trên MXH.

Có vẻ như N.N.T.T cũng rất hồn nhiên khi chụp lại mẩu giấy ghi order của mình rồi đăng lên trang cá nhân cho mọi người xem. Cụ thể, cô nhờ cán bộ mua giúp 2 cốc cà phê sữa đá, 5 gói mì tôm chua cay, 2kg ổi, 1kg mận, 1 trái dưa hấu, 1kg xoài, 2 bịch xúc xích.

Kết quả, hành động của cô đã được nêu lên trên một group MXH có hàng trăm nghìn thành viên, và dân tình thi nhau gạch đá nữ tiếp viên không thương tiếc bởi họ cho rằng T. đang “hành” các cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ vất vả ở nơi cách ly.

Nữ tiếp viên hàng không bị dân mạng gạch đá rào rào vì nhờ cán bộ khu cách ly mua hộ ổi, mận, xoài ăn vặt, bắt người khác 'câm miệng' khi bị nhắc nhở - Ảnh 3
Nữ tiếp viên hàng không bị dân mạng gạch đá rào rào vì nhờ cán bộ khu cách ly mua hộ ổi, mận, xoài ăn vặt, bắt người khác 'câm miệng' khi bị nhắc nhở - Ảnh 4
Dân mạng tranh cãi, chỉ trích nữ tiếp viên đòi mua đồ ăn vặt trong trại cách ly.

Hầu hết cư dân mạng đều nói T. “sướng quá hóa rồ”, đang cách ly mà cứ như đi nghỉ mát ở resort, đòi hỏi đồ ăn vặt, cà phê các loại.

Vốn dĩ dư luận đang rất nhạy cảm với vấn đề này, bởi trước đó đã có nhiều trường hợp gây phẫn nộ khi yêu cầu các chiến sĩ khu cách ly đi mua hộ trà sữa, bánh trái, rồi đòi mang cả tủ lạnh, gấu bông vào để ôm ngủ cùng. Thế nên nữ tiếp viên trẻ đã hứng chịu cơn giận dữ của dân mạng khá gay gắt.

Nữ tiếp viên hàng không bị dân mạng gạch đá rào rào vì nhờ cán bộ khu cách ly mua hộ ổi, mận, xoài ăn vặt, bắt người khác 'câm miệng' khi bị nhắc nhở - Ảnh 5
Đoạn tin nhắn được cho là phản ứng của nữ tiếp viên khi bị dân mạng nhắn tin nhắc nhở.

Sự việc bắt đầu đi xa hơn khi một số người thông báo đến hãng hàng không nơi T. làm việc, tố cáo thẳng thừng về thái độ không chấp nhận được của cô gái trẻ, rủa người khác cũng bị đi cách ly và bắt họ “câm miệng” khi lên tiếng nhắc nhở T.

Mặc dù T. đã thanh minh rằng do bị cách ly tận Bến Tre, gia đình ở Sài Gòn không tiếp tế được nên mới nhờ mua dùm mấy loại hoa quả ăn trong 14 ngày, nhưng không ai thông cảm.

Có lẽ nữ tiếp viên đã phản ứng quá nóng nảy, nên có luồng ý kiến cho rằng không nên ép cô ấy quá, nhỡ đâu do dân mạng chửi bới miệt thị cô ấy trước nên T. mới không kiểm soát được lời nói của mình?

Ngoài ra, cũng có không ít người trong khu cách ly cũng viết giấy nhờ mua đồ còn nhiều hơn cả T., song họ không bị chỉ trích nặng nề như nữ tiếp viên.

Nữ tiếp viên hàng không bị dân mạng gạch đá rào rào vì nhờ cán bộ khu cách ly mua hộ ổi, mận, xoài ăn vặt, bắt người khác 'câm miệng' khi bị nhắc nhở - Ảnh 6
Mẩu giấy nhờ mua đồ ăn của T. lẫn trong rất nhiều tờ giấy khác của người dân trong khu cách ly.
Nữ tiếp viên hàng không bị dân mạng gạch đá rào rào vì nhờ cán bộ khu cách ly mua hộ ổi, mận, xoài ăn vặt, bắt người khác 'câm miệng' khi bị nhắc nhở - Ảnh 7
Một số ý kiến bênh vực nữ tiếp viên.

Theo quan điểm của số đông thì trong giai đoạn khó khăn phức tạp này, những người bị cách ly chỉ nên nhờ mua những đồ dùng thật cần thiết, gia đình cũng chỉ nên tiếp tế có giới hạn, tránh gây mệt mỏi cho các cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ hỗ trợ.

Có lẽ T. cũng sợ hãi khi bị dân mạng tấn công nên cô đã phải khóa trang cá nhân sau vài giờ đồng hồ xảy ra chuyện. Không biết giờ này cô đã được mua hộ ổi với xoài hay chưa, song có lẽ T. cũng chẳng còn tâm trí để mà ăn nữa!

Theo Aries/Tổ Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *