Nhà 3 đời bán hoa quả, mẹ tôi dặn có 12 loại quả 90% ngâm thuốc độc hại: Bán ế cũng không ăn

Nhà 3 đời bán hoa quả, mẹ tôi dặn có 12 loại quả 90% ngâm thuốc độc hại: Bán ế cũng không ăn

Em có quen người bạn thân lắm, nhà nó 3 đời bán hoa quả ở chợ đầu mối. Đến đời nó tưởng bỏ rồi cơ nhưng anh chồng bỗng dưng đang làm công ty lại thất nghiệp nên chuyển về bán hoa quả cùng bố mẹ vợ, tương lai “nối dõi” cái nghề này.
Nói về hoa quả thì bọn em ít nói về giá cả lắm, thường chủ yếu nói về độ an toàn của nó thôi: Loại nào nhiều thuốc sâu, nào loại ít…

Thành ra tâm lý quen với việc có bạn sành hoa quả nên đi đâu mua gì liên quan đến hoa quả em đều gọi điện hoặc nhắn tin nhờ nó tư vấn. Có những loại quả nó bảo cả nhà không bao giờ ăn, nhiều khi bán ế cũng bỏ đi vì quá nhiều thuốc đấy các chị em ạ. Mình đúng là người ngoài nên không tưởng tượng nổi.

Chính nó toàn bảo bọn em: Mất công ăn hoa quả để tốt cho sức khỏe thì nên chọn loại đảm bảo mà ăn, tốt cho cả gia đình. Chứ không biết ăn phải loại qua chứa đầy hóa chất thì khác nào tác dụng ngược, khỏe chả thấy đâu lại mang bệnh vào người.

Theo như bạn em nói và những thông tin em tham khảo được trên báo đài thì có một số loại quả nguy cơ nhiễm hóa chất cao, em liệt kê bên dưới bài viết, các mẹ tham khảo nhé:

1. Lê

Loại này được xem là quả chứa nhiều hóa chất nhất đấy ạ. Nó được phun thuốc trừ sâu liên tục.

Cụ thể quả lê được tiêm chất kích thích ép chín sớm hay chất tăng trọng, sau đó dùng bột tẩy, chất tạo màu (vàng chanh) để nhuộm màu cho quả đẹp mã hơn nha các mẹ.

2. Nho

Người ta thường lấy những quả nho xanh ngâm vào trong dung dịch ethephon loãng, khoảng hai ngày sau nho xanh sẽ biến thành màu tím.

Nếu ăn thường xuyên sẽ gây hại cho cơ thể của bạn. Nho có lớp vỏ mỏng manh, không thể ngăn cản được lượng thuốc trừ sâu ngấm vào bên trong ruột quả đâu ạ.

3. Chuối

????????????????????????????????????

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ngày xưa mẹ em cũng hãy nói chuối người ta giấm chín bằng đất đèn ăn hại lắm. Để an toàn thì nên giấm bằng hương, hoặc để chín tự nhiên. Tuy nhiên thời nay hiện đại hơn họ hay dùng hóa chất để ngâm cho chuối chín và chín đều hơn để thu hút khách.

4. Đào

Đào cũng là loại trái cây bổ dưỡng nhưng lại bị ngâm tẩm nhiều hóa chất độc hại. Thuốc trừ sâu hay các hóa chất được phun trong quá trình trồng đào rất khó bị rửa trôi.

5. Táo

Những quả táo lúc còn non đã được bọc bởi một loại túi tẩm thuốc trừ sâu loại cấm sử dụng đến khi chín sẽ cho trái láng mượt, căng hồng và không bị nấm mốc nên bán được giá rất cao.

Những đốm trắng bên trong thành túi chính là bột thuốc trừ sâu. Vì thế, các mẹ cần phải lưu ý nếu như có ý định mua táo hay ăn táo.

6. Cam Trung Quốc

Thường có vỏ ngoài rất bắt măt, mọng nước nhưng cứ thử bỏ quên chúng trong khoảng 3 tháng xem. Đảm bảo nó vẫn còn tươi nguyên trong khi ruột đã khô hoặc thối rồi.

Nguyên nhân vì một lượng rất lớn hóa chất đã được ngâm tẩm vào số cam này để có thể giữ chúng được lâu hơn.

7. Dâu tây

Hầu hết những người trồng dâu tây thường sử dụng methyl bromide, một loại hóa chất độc hại làm suy giảm tầng ôzôn để loại trừ các loại nấm cho dâu tây…

Trong ngon lành, căng mọng như vậy nhưng trong quá trình sản xuất dâu tây, người ta đã sử dụng rất nhiều loại thuốc trừ sâu bệnh vì loại quả này rất dễ bị sâu tấn công.

8. Mít

Càng nhiều hóa chất thì mít chín càng nhanh. Tiêm thuốc có thể chưa tới 12 tiếng nói sau mít đã chín rồi.

Chỉ cần pha lọ hóa chất với 500 ml nước, dùng que sắt dùi lỗ trên các quả mít rồi đổ hỗn hợp thuốc vào, mít xanh mấy cũng vàng ươm nhưng lại ‘ủ’ đầy chất độc hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

9. Hồng xiêm

Để hồng xiêm bắt mắt hơn, người bán thường ngâm quả qua một loại dung dịch được cho là bột sắt hòa với nước. Những trái hồng xiêm bị ngâm bột sắt có màu vàng thẫm còn hồng xiêm sạch có màu xanh tự nhiên.

Hơn nữa nhiều người còn ngâm hồng xiêm với hóa chất để chúng nhanh chín và chín đều vô cùng hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

10. Đu đủ

Chỉ cần nhỏ vài giọt dung dịch từ lọ thuốc bé bằng ngón tay út vào cuống, đu đủ xanh vừa ngắt trên cây sẽ chín vàng ruộm, đẹp mã sau ít giờ đồng hồ. Các mẹ nghe đã kinh chưa.

11. Quả xoài

Xoài thường bị sử dụng rất nhiều chất bảo quản quá liều. Xoài cũng là loại quả khó giữ được chất lượng trong quá trình thu hái và vận chuyển, vì thế người ta thường thu hoạch lúc còn xanh, sau đó dùng hóa chất kích chín để xoài trông ngon hơn mà không bị nát.

Khi mua xoài, các mẹ nên tránh những quả xoài ngoài vỏ còn xanh hoặc có màu xanh vàng nhạt nhưng bên trong chín vàng vì những quả này dễ có nguy cơ bị dùng hóa chất.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

12. Dưa hấu

Dưa hấu sử dụng nhiều chất kích thích để giúp quả nhanh chín hơn. Hơn nữa họ còn dùng hóa chất để giúp dưa có vị ngọt đậm, và giữ được lâu hơn nữa đấy ạ

Nguồn tổng hợp

https://www.webtretho.com/f/an-de-khoe-dep/nha-3-doi-ban-hoa-qua-me-toi-dan-co-12-loai-qua-90-ngam-thuoc-doc-hai-ban-e-cung-khong-an

tintucquanhta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *