Vụ nghi bị đầu độc Xyanua: 5 người thân ở cùng nhà liên tiếp chết bất thường

Vụ nghi bị đầu độc Xyanua: 5 người thân ở cùng nhà liên tiếp chết bất thường

Trong vòng 8 tháng, 5 người thân cùng sống trong một gia đình liên tiếp chết bất thường. Đến tháng 6.2024, một người cháu trong gia đình bỗng nhiên hôn mê, bất tỉnh. Qua xét nghiệm phát hiện có chất Xyanua trong người, nghi ngờ bị đầu độc.

Liên quan đến vụ nam thanh niên N.H.B.T (18 tuổi ở H.Nhơn Trạch, Đồng Nai) bị ngộ độc Xyanua, nghi bị đầu độc (Thanh Niên đã đưa tin), ngày 5.7, các nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết trước đó, 5 người thân của nam thanh niên này cùng chung sống trong một gia đình đã chết một cách bất thường.


Căn nhà nơi có 5 người thân chết bất thường chỉ trong 8 tháng và một người cháu bị nhiễm chất độc Xyanua

LÊ LÂM

Cụ thể, chỉ trong vòng 8 tháng qua (từ tháng 10.2023 đến tháng 5.2024), tại gia đình ông Nguyễn Văn Hải (ngụ xã Vĩnh Thanh, H.Nhơn Trạch) liên tiếp có 5 người chết bất thường.

5 người chết gồm ông Hải, 2 người cháu ngoại, 1 người cháu nội và 1 người con rể. Nguyên nhân chết đều do các triệu chứng liên quan đến ngưng tim, rối loạn nhịp tim. Trước khi chết bị nôn ói, nhức đầu, chóng mặt.

Đến cuối tháng 6.2024, nam thanh niên N.H.B.T (là cháu nội của ông Nguyễn Văn Hải) bỗng nhiên bị hôn mê, bất tỉnh. Sau khi nhập viện và được bệnh viện thông báo kết quả xét nghiệm có chất Xyanua. Nghi ngờ có khuất tất, phía gia đình bên ngoại của anh N.H.B.T đã làm đơn trình báo cơ quan công an và đề nghị điều tra.

Vụ việc đã được Công an H.Nhơn Trạch phối hợp với các phòng nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Đồng Nai vào cuộc điều tra. Đến thời điểm hiện tại, lực lượng công an đã xác định được một nghi phạm và đã tiến hành bắt giữ, đấu tranh làm rõ.

Thanh Niên sẽ tiếp tục cập nhật…

Đồng Nai: Đầu độc người thân bằng chất độc xyanua

Do mâu thuẫn trong gia đình, Bích đã đầu độc người thân là đứa cháu 18 tuổi bằng chất độc xyanua .

Qua nguồn tin quần chúng tố giác và các biện pháp nghiệp vụ; Công an tỉnh Đồng Nai đã điều tra, xác minh làm rõ việc Nguyễn Thị Hồng Bích (sinh năm 1986, không có việc làm ổn định, trú tại xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) do mâu thuẫn sinh hoạt với các thành viên trong gia đình, có hành vi mua chất độc xyanua để đầu độc cháu ruột là N.H.B.T (sinh năm 2006, cùng trú tại địa điểm trên).


Nguyễn Thị Hồng Bích bị bắt vì dùng chất độc xyanua đầu độc cháu mình

Ngày 5-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam với Nguyễn Thị Hồng Bích về tội danh giết người theo Điều 123 – Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017).

Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Bước đầu Nguyễn Thị Hồng Bích đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Nạn nhân đang được cấp cứu.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đề nghị người dân có thông tin liên quan hành vi phạm tội của Nguyễn Thị Hồng Bích cung cấp qua đồng chí Trần Văn Nghi – Điều tra viên, số điện thoại: 0903624479.

Xyanua có thể là khí không màu, chẳng hạn như hydro xyanua (HCN) hoặc xyanua clorua (CNCl), hoặc ở dạng tinh thể như natri xyanua (NaCN) hoặc kali xyanua (KCN).

Hiện rất dễ tìm mua được loại hóa chất này và đây là chất cực độc, thậm chí được liệt vào danh sách những chất độc nhất trong các chất độc. Chúng được hấp thu nhanh vào cơ thể, ức chế rất nhanh, mạnh với hô hấp tế bào, một liều rất nhỏ cũng có thể gây tử vong. Bệnh nhân tử vong nhanh thường do suy hô hấp, co giật. Liều gây ngộ độc của xyanua phụ thuộc vào dạng (muối hay khí), thời gian tiếp xúc và đường tiếp xúc.

Khi bị ngộ độc xyanua, nạn nhân sẽ trải qua 3 giai đoạn. Đầu tiên là giai đoạn kích động, người bị nhiễm độc sẽ có dấu hiệu lo lắng, kích động, thở nhanh và lú lẫn. Sau đó, nạn nhân bắt đầu co giật, khó thở, tụt huyết áp và bị giảm thông khí. Cuối cùng, nạn nhân dần rơi vào trạng thái giảm trương lực cơ và mất phản xạ, bị trụy tim mạch, hạ oxy trong máu, dẫn đến tử vong.

Người trúng độc xyanua trong vòng 2 giờ không được chữa trị kịp thời, sẽ gây nguy cơ tử vong rất cao.

tintucquanhta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *