“Dậy sóng” vụ phụ huynh nộp học phí chậm, trường huỷ kết quả thi: Hiệu trưởng giải thích ra sao?

“Dậy sóng” vụ phụ huynh nộp học phí chậm, trường huỷ kết quả thi: Hiệu trưởng giải thích ra sao?

Ông Nguyễn Hoa Nam, Hiệu trưởng Trường Victory cho biết, nếu gia đình em L. liên lạc và bày tỏ ý kiến trước hạn nộp học phí, nhà trường sẽ không bao giờ huỷ kết quả.
Mới đây, câu chuyện một nữ sinh bị huỷ kết quả trúng tuyển kỳ thi vào lớp 10 khiến mạng xã hội xôn xao.

Theo phản ánh, ông T. (trú huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội) có con gái tên L. (SN 2009), học từ lớp 2 đến lớp 9 tại Trường Tiểu học, THCS, THPT Victory (Trường Victory, thành phố Buôn Ma Thuột).

Vừa qua, em L. tham gia kỳ thi tuyển vào lớp 10 của trường, đã trúng tuyển đợt 1. Hạn cuối nộp học phí là ngày 8/6.

Tuy nhiên do có công việc bận, ông T. nộp học phí chậm 2 ngày nên bị nhà trường hủy kết quả trúng tuyển.

Ngỡ ngàng trước sự việc, ông T. khiếu nại đến nhà trường nhưng nhận được câu trả lời: “Kết quả trúng tuyển của em N.M.L đã bị hủy theo quy định”.

MXH xôn xao trước sự việc trường Victory huỷ kết quả thi của nữ sinh (Ảnh: Internet)

Rất đông cư dân mạng đã bày tỏ bình luận trái chiều trước sự việc trên. Nhiều người cho rằng nhà trường đã có phần cứng nhắc và quy tắc, không nhân văn bởi dẫu sao học sinh cũng có nhiều năm theo học ở trường.

Số khác lại nêu quan điểm nhà trường đã tuân theo đúng quy định, là việc làm công bằng, đúng đắn.

“Huỷ kết quả là việc làm minh bạch, khách quan”

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Hoa Nam, Hiệu trưởng Trường Victory khẳng định nhà trường đã thực hiện đúng quy định tuyển sinh của trường. Việc hủy kết quả đối với em L. là việc làm khách quan, minh bạch, công bằng đối với các học sinh khác.

Theo ông Nam, việc tuyển sinh vào lớp 10 của trường được chia làm 2 đợt:

Đợt 1 ưu tiên cho học sinh đang học lớp 9 tại trường và đợt 2 dành cho những học sinh có nhu cầu còn lại ở ngoài trường. Nếu học sinh trúng tuyển đợt 1 nhưng không nhập học, trường sẽ dành chỉ tiêu cho học sinh đợt 2.

Hiệu trưởng Trường Victory cho biết, gia đình em L. không nhắn tin, gọi điện trao đổi về việc chậm học phí. Nếu gia đình có ý kiến, chắc chắn phía nhà trường sẽ “không bao giờ huỷ kết quả thi của em”.

Về nguyện vọng của phụ huynh em L. mong muốn cho con được tiếp tục theo học ở trường, vì gia đình đã cho em học suốt 8 năm qua, ông Nam quả quyết, em L. sẽ không thể theo học tại trường, do nhà trường phải thực hiện theo đúng quy định đã đề ra.

Chiều 21/6, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk xác nhận, đã nắm bắt thông tin sự việc.

“Tôi đã giao cho Phòng Trung học phổ thông của Sở kiểm tra, xác minh từ phía nhà trường để có báo cáo và có hướng xử lý vụ việc theo đúng quy định”, ông Khoa cho hay.

Nguồn : https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/day-song-vu-phu-huynh-nop-hoc-phi-cham-truong-huy-ket-qua-thi-hieu-truong-giai-thich-ra-sao-a436841.html

Sở GDĐT Đắk Lắk chỉ đạo “nóng” vụ trường huỷ kết quả trúng tuyển vào lớp 10 vì phụ huynh chậm nộp học phí

Trường Tiểu học, THCS & THPT Victory (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã huỷ kết quả thi tuyển vào lớp 10 của một học sinh đã có 9 học kỳ tại trường này do phụ huynh chậm đóng học phí. Sở GDĐT tỉnh Đắk Lắk đã có chỉ đạo “nóng”.

Trước đó, ông Nguyễn Quang T. (trú xã Tâm Minh, huyện Thường Tín, TP Hà Nội), bố em N.M.L. (16 tuổi), cho biết, con ông bị hủy kết quả trúng tuyển vào lớp 10 Trường Tiểu học, THCS & THPT Victory (Trường Victory), TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) vì chậm nộp học phí 2 ngày.

Theo ông Nguyễn Quang T., con ông (cháu N.M.L) là học sinh Trường Victory từ lớp 2 đến lớp 9. Năm 2024, cháu L. đã dự thi tuyển vào lớp 10 của Trường Victory và trúng tuyển đợt 1.

Trường và giáo viên chủ nhiệm thông báo ngày 8/6/2024 là hạn cuối nhập học và nộp học phí. “Do bận công việc nên gia đình chưa kịp đóng học phí theo thông báo như trên của trường. Đến ngày 10/6, khi gia đình đến đóng học phí thì trường đã hủy kết quả”, anh T. nói.

Anh Nguyễn Quang T. lý giải về việc nộp chậm học phí, do nhà xa trường nên có gọi số điện thoại của trường là 0942194xxx để lấy thông tin số tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, trong tài khoản không đủ tiền (học phí 3,7 triệu đồng, tiền ăn 800 nghìn đồng), nên mới đóng muộn.

“Hồ sơ con tôi 8 năm nay vẫn ở Trường Victory chứ có rút chạy đi đâu mà trường cư xử như vậy. Chỉ vì chậm đóng học phí 2 ngày, giờ loại con tôi”, anh T. nói.

Anh T. cũng thắc mắc, vì sao chưa vào học mà năm nào Trường Victory cũng bắt đóng tiền trước, ai chuyển trường khác sẽ mất khoản đóng này?

Liên quan đến sự việc, cháu N.M.L. cho biết, bản thân rất thất vọng và lo lắng: “Giờ trường nào cũng đã khóa hồ sơ rồi, không biết tới đây em có được học cấp THPT không?”, cháu L. nói.


Chậm nộp học phí 2 ngày, Trường Victory, Đắk Lắk hủy kết quả trúng tuyển, vào lớp 10 khiến dư luận bức xúc. ( Ảnh Quang Cảnh)

Về phía lãnh đạo trường lại khẳng định, gia đình cháu L. không liên hệ với Hội đồng tuyển sinh về việc nộp chậm.

Điều đáng nói, khi trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Hiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Tiểu học, THCS & THPT Victory khẳng định, chỉ là nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Hoa Nam, Hiệu trưởng trường khẳng định, đây là trường tư thục, tự chủ 100% kinh phí nên “Phụ huynh chậm nộp học phí thì con khỏi học”.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 21/6, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GDĐT Đắk Lắk cho biết, đã nắm thông tin việc Trường Tiểu học, THCS & THPT Victory (loại hình trường ngoài công lập – PV) hủy kết quả tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 đối với cháu N.M.L. (SN 2009).

“Sở đã giao phòng chuyên môn yêu cầu nhà trường báo cáo giải trình sự việc để có đánh giá cụ thể và thông tin với báo chí”, ông Phạm Đăng Khoa cho biết.

Theo một lãnh đạo Phòng Giáo dục trung học – Giáo dục thường xuyên, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Sở GDĐT Đắk Lắk, đã đề nghị Hiệu trưởng Trường Tiểu học, THCS & THPT Victory báo cáo đầy đủ vụ việc. Trên cơ sở đó sẽ tham mưu lãnh đạo Sở GDĐT tiếp tục chỉ đạo.

Tham khảo thêm

tintucquanhta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *