Có bao nhiêu tiền đưa hết cho vợ, lúc hấp hối, vợ nói có 5 tỷ nhưng tôi chỉ tìm thấy một cuốn sổ ghi chép

Có bao nhiêu tiền đưa hết cho vợ, lúc hấp hối, vợ nói có 5 tỷ nhưng tôi chỉ tìm thấy một cuốn sổ ghi chép

Trong giờ phút vợ sắp lìa xa nhân thế, cô ấy lấy hết sức lực để nói với tôi rằng tổng tài sản tiết kiệm của 2 vợ chồng được 5 tỷ. Tôi nghe rất rõ, nhưng sau đó cô ấy lại nói ‘xin lỗi’ rồi lịm đi. Sau đó, vợ không nói lời nào nữa, cô ấy nhắm nghiền mắt và đến nửa đêm thì đã ra đi mãi mãi!

Những năm đầu cưới nhau, vợ chồng tôi cũng như bao nhiêu cặp đôi khác đều gặp nhiều khó khăn về kinh tế, con cái nheo nhóc, gia đình 2 bên đều cần trợ giúp.

Chúng tôi đều là công nhân, thu nhập không có gì nhiều ngoài đồng lương, tiền làm ra chỉ đủ nuôi con, duy trì cuộc sống. Tôi rất sợ mỗi khi con bị bệnh nhập viện là vợ chồng tôi phải đi vay tiền khắp nơi vì trong nhà chẳng mấy khi có tiền dư dả.

Các con càng lớn, càng chi tiêu nhiều, nếu chúng tôi vẫn giậm chân tại chỗ thì cả đời sẽ sống trong nghèo đói túng thiếu, quanh năm phải đi cầu cạnh vay tiền người ta khiến cả 2 đều kiệt sức, mệt mỏi.

Là người đàn ông, tôi biết phải mạnh mẽ không thể để vợ con chịu khổ cực mãi được. Sau nhiều đêm suy nghĩ, cuối cùng tôi quyết định nghỉ việc và đi làm xa nhà.

Vợ tôi mất lúc nửa đêm, trước khi đi xa chỉ kịp nói lời xin lỗi, ảnh: dSD

Từ nhỏ tôi đã có đam mê nấu ăn, ra thành phố tôi đầu quân cho một cửa hàng phở. Sau 2 năm làm việc chăm chỉ thì được ông bà chủ đã nhìn ra được tố chất của tôi và tin tưởng truyền cho tôi bí quyết làm nghề nấu phở.

Khi đã có tay nghề trong tay tôi qua thành phố khác mở cửa hàng và bán phở. Do có duyên với nghề và mở chỗ đông người qua lại nên quán phở ngày càng đông khách.

Lúc đó, tôi mừng lắm. Cuối cùng sau bao vất vả thì cũng có ngày vợ chồng tôi được ngẩng mặt lên, có đồng ra đồng vào chẳng còn thấp thỏm lo lắng nữa.

Quán phở đông khách nên vợ tôi phải nghỉ việc ở quê ra phố phụ việc với chồng.

Từ tay trắng sau 14 năm làm nghề, tôi đã mua được nhà thành phố. Các con tôi hiện tại đang học đại học, gia đình có cuộc sống yên ổn hạnh phúc. Tuy công việc bận rộn quanh năm suốt tháng nhưng kiếm được tiền nên chúng tôi rất ham.

Cứ nghĩ vợ chồng cố gắng kiếm được nhiều tiền thì về già sẽ nghỉ ngơi hưởng thụ. Nào ngờ chưa đến tuổi nghỉ hưu mà gia đình tôi đã gặp biến cố. Mấy tháng nay, vợ tôi ho rất nhiều, cô ấy cũng đi khám bệnh và uống nhiều loại thuốc không khỏi. Đến khi tôi phát hiện vợ ho ra m/á/u thì cô ấy mới chịu thú thật là bị K phổi giai đoạn cuối.

Vì không muốn chồng con lo lắng, không muốn tốn kém tiền chữa bệnh. Căn bệnh của cô ấy là án t/ử nên vợ không muốn tốn kém tiền bạc vào việc chữa trị. Nhưng tôi thì không nghĩ như vậy, với suy nghĩ còn nước còn tát, tôi yêu cầu vợ vào bệnh viện chữa trị.

Vậy nhưng, dù chồng con có cố gắng khuyên bảo thế nào cô ấy cũng không chịu đi bệnh viện. Chỉ ở nhà uống mấy thuốc lá linh tinh hay thuốc giảm đau. Không thể nói được vợ, tôi chỉ biết cố gắng chăm sóc vợ tốt nhất có thể.

Khách ăn phở mỗi ngày rất đông, tôi không thể nghỉ việc ở nhà với vợ được. Vì thế tôi thuê người chăm sóc riêng cho vợ.

Giờ tôi mới hiểu lời xin lỗi của vợ có ý nghĩa gì, ảnh: DSD

Từ trước đến nay, tiền kiếm được bao nhiêu tôi đều giao vợ quản lý hết. Từ khi bệnh tình của vợ chuyển nặng, tôi có ý muốn hỏi tiền tiết kiệm cô ấy để đâu thì lần nào vợ cũng lên cơn ho sù sụ làm tôi không dám nói nữa.

Trước ngày vợ hấp hối, cô ấy khó nhọc nói tổng tài sản tiết kiệm được 5 tỷ và nói lời xin lỗi. Sau đó vợ không nói lời nào nữa, nhắm nghiền mắt, vài tiếng sau thì ra đi mãi

Vợ mất được vài ngày, tôi lục tung nhà, mở tủ để tìm kiếm tiền nhưng cũng như mấy lần trước không có tiền, tôi chỉ tìm thấy một cuốn sổ ghi chép được cất giữ cẩn thận trọng ngăn tủ.

Mở ra tôi bàng hoàng khi biết số tiền mà 2 vợ chồng vất vả kiếm được trong những năm qua lại bị vợ cho họ ngoại vay hết. Cô ấy cho em trai, chị gái, bố mẹ và anh em họ vay mượn, số tiền lên đến 5 tỷ.

Bây giờ tôi mới hiểu 2 từ xin lỗi mà vợ nói trước khi đi xa có ý nghĩa là gì. Có lẽ vợ thấy hối hận vì đã cho người thân vay quá nhiều tiền, tiền chưa đòi được đã mất nên mới thấy có lỗi với tôi. Cũng vì sợ chồng phát hiện trong nhà không có tiền nên vợ không chịu đi chữa bệnh mà cam chịu đau đớn quằn quại cho đến khi trút hơi thở cuối cùng.

Tôi nghĩ lại mà thấy trong lòng đau đớn vô cùng. Tôi mải mê kiếm tiền nhưng không biết cách quản lý tiền bạc, tôi cứ nghĩ giao hết cho vợ là yên tâm, vậy mà cô ấy làm tôi thật sự thất vọng.

Vì không muốn số tiền mồ hôi nước mắt vợ chồng vất vả kiếm được bị mất trắng, tuần vừa rồi tôi đã về quê đòi nợ anh em bên ngoại. Mọi người khẳng định không vay vợ tôi đồng nào. Tôi đưa cuốn sổ có chữ ký của mọi người nhưng họ cho rằng vợ tôi giả chữ ký của họ để l/ừ/a chồng. Anh em không có nhu cầu dùng tiền nên không ai vay làm gì.

Tôi biết vợ tôi không nói dối nhưng cô ấy mất rồi, bây giờ tôi biết lấy lại tiền của những người họ ngoại thế nào cho phải đây.

tintucquanhta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *