Bài học từ người vợ 37 tuổi ‘ra đi tay trắng’ sau cuộc hôn nhân kéo dài 12 năm: Phụ nữ phải tự mua nhà

Bài học từ người vợ 37 tuổi ‘ra đi tay trắng’ sau cuộc hôn nhân kéo dài 12 năm: Phụ nữ phải tự mua nhà

‘Bước ra khỏi tòa án sau phán quyết đường ai nấy đi, Linh Trang – người phụ nữ 37 tuổi, mẹ của 2 đứa trẻ chỉ biết nuốt nước mắt vào trong. Cô ra đi tay trắng sau cuộc hôn nhân kéo dài 12 năm, không nhà, không tiền, không tài sản. Linh Trang cũng chỉ được nhận nuôi cậu con trai út 3 tuổi, còn con gái lớn 9 tuổi sẽ ở với người chồng cũ.

Chỉ là cô không ngờ có ngày, bao công sức vun vén, tiết kiệm cho gia đình của mình đều bị phủi bay.

Lý do Linh Trang phải ra đi tay trắng vì cả nhà và xe hơi đều đứng tên bố mẹ chồng.

Ban đầu, Linh Trang đã cảm thấy lấn cấn vì chuyện này nhưng rõ ràng, mọi tài sản của 2 người đều được bố mẹ chồng cho khoảng 70% giá tiền, nên việc để họ đứng tên cũng không thể cãi được.

Lúc này, Linh Trang mới thấm thía lời khuyên “Phụ nữ chưa tự mua được nhà, đừng vội kết hôn”! Nếu trước đây cô chịu đặt mục tiêu mua nhà cho mình, thì chí ít giờ đây cô cũng không tay trắng’.

Câu chuyện của Linh Trang đã khiến nhiều người phụ nữ thức tỉnh. Nhiều người khi đọc câu chuyện này đã nhìn thấy hình ảnh bản thân mình trong đó.

Vấn đề hôn nhân, tài sản, sự nghiệp, nhà cửa, tiền bạc vẫn là chuyện xưa nay đã xảy ra rất nhiều. Mỗi câu chuyện là mỗi cuộc đời khác nhau nhưng điểm chung là thiệt thòi thường thuộc về phụ nữ.

Chính vì vậy, nhiều phụ nữ hiện nay đã có ý chí độc lập kinh tế ngay từ khi còn rât trẻ, chưa lập gia đình. Hình ảnh của 2 cô gái trẻ dưới đây sẽ chứng minh việc tự mua nhà khiến phụ nữ tự tin như thế nào

Đó chính là Thu Hương – một cô gái 25 tuổi, hiện đang là nhân viên bình thường trong một công ty ở TP HCM cho biết mỗi ngày cô đều có cảm giác bất an, lo lăng. Thu Hương luôn bị ám ảnh bởi suy nghĩ mình thật kém cỏi và chẳng bằng ai ở công ty nhỏ giữa thành phố lớn nhộn nhịp này.

Thậm chí có những đêm, Thu Hương cứ nghĩ về tương lai trong cảm giác mông lung và chỉ có thể chìm vào giấc ngủ khi trời đã tờ mờ sáng.

Cách đây hơn 1 năm, Thu Hương chợt nảy ra ý tưởng “vay” bố mẹ một khoản tiền để mua một căn hộ nhỏ.

Mặc dù mẹ của Thu Hương vẫn muốn cô kiếm lấy một tấm chồng rồi hai vợ chồng tự cố gắng mua nhà, nhưng cuối cùng, bà vẫn trích 80% tiền tiết kiệm của bản thân để cho Thu Hương mua nhà.

Kỳ lạ thay, sau khi có nhà, Thu Hương chợt nhận ra mọi lo lắng trước đây của cô thật vô nghĩa, giấc ngủ trở nên vô cùng yên bình.

“Nếu cảm thấy chưa thỏa đáng trong công việc, bạn nên cố gắng hoàn thiện bản thân chứ đừng gò ép bản thân đến mức mất ngủ.

Tôi nhận ra rằng nếu mình không làm tốt công việc, mình có thể sẽ bị chỉ trích, thậm chí đuổi việc. Nhưng kể cả trường hợp tệ nhất xảy ra, tôi vẫn còn một nơi để về. Chính sự an tâm này lại giúp tôi thả lỏng, tâm trạng thoải mái và từ đó làm việc tốt hơn.

Có lẽ liều thuốc tốt nhất của cuộc đời tôi chính là căn nhà này” – Thu Hương chia sẻ.

Không giống như Thu Hương, khi Ngọc Hà có căn hộ đầu tiên, cô cảm thấy bình tĩnh và thậm chí còn muốn tiếp tục làm việc.

Ngọc Hà tốt nghiệp muộn hơn Thu Hương vài năm và làm việc cho một công ty dịch vụ tài chính ở TP HCM. Dựa vào nỗ lực của bản thân và lợi thế của ngành, khi còn trẻ cô đã có sẵn một khoản tiết kiệm không nhỏ.

“Tôi giúp người khác phân tích các khoản đầu tư khác nhau mỗi ngày và tôi cảm thấy rằng mình cũng nên hành động. Ngày nay, với tốc độ đô thị hóa phát triển nhanh chóng, bất động sản chắc chắn là kênh đầu tư tốt nhất để chống lạm phát” – Ngọc Hà chia sẻ.

Sau 2 năm mua nhà, hiện tại, giá trị căn nhà mà Ngọc Hà sở hữu đã tăng 30% so với giá mua ban đầu. Điều này hoàn toàn nằm ngoài dự đoán của Hà.

Những lời nói giàu cảm xúc nghe có vẻ hay nhưng chỉ những phân tích khoa học và những con số mới có khả năng chứng minh lời khuyên phụ nữ nên mua nhà trước khi kết hôn là đúng.

Trước đây, phụ nữ phải dành nhiều thời gian và sức lực để sinh con và nuôi con, nhưng giá trị của phụ nữ ngày nay đối với xã hội rõ ràng không nằm ở việc ở bên con cái 24 giờ một ngày.

Chắc chắn điều quan trọng hơn đối với phụ nữ là đầu tư sức lực vào việc giáo dục con cái, nếu không đầu tư vào sự nghiệp của bản thân, bạn có thể gửi con đến các cơ sở giáo dục chuyên nghiệp hơn.

Vì vậy, bỏ yếu tố tình cảm đó sang một bên, những người phụ nữ có trình độ, có khả năng mua nhà không chỉ buộc mình phải làm việc chăm chỉ, đóng góp nhiều hơn cho xã hội mà còn tránh được tranh chấp tài sản sau hôn nhân một cách hiệu quả.

tintucquanhta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *