Những chuyện tình đũa lệch về tuổi tác của 2 vợ chồng không phải làm hiếm. Thế nhưng, thông thường khi nói đến ‘chồng già – vợ trẻ’ ai cũng nghĩ ngay đến việc người phụ nữ trẻ đồng ý làm vợ người đàn ông lớn tuổi là vì tiền. Vậy nhưng, câu chuyện này lại hoàn toàn không phải vậy.

Người  đàn ông 80 tuổi là một người  có điều kiện kinh tế hết sức bình thường và thậm chí sau khi cưới nhau, cô gái 23 tuổi còn phải làm trụ cột kinh  tế gia đình. Dù vậy, cho đến hiện tại, cô luôn cảm thấy hạnh phúc và chưa từng hối hận về quyết định của mình.

Thông tin về cặp đôi này đã được đăng tải trên các trang báo chí rồi, mình chia sẻ lại chi tiết trong bài viết bên dưới cho mọi người cùng biết nhé.

Bất chấp sự phản đối của gia đình, cô gái 23 tuổi quyết định nghe theo con tim mình, cắt đứt quan hệ với cha mẹ để đến với người đàn ông 80 tuổi, tức là lớn hơn cô dâu 57 tuổi.

Theo trang Oddity Central đưa tin, cô gái này tên là Xiaofang (23 tuổi, ở tỉnh Hà Bắc, TQ), cô đã kết hôn với cụ ông họ Li (80 tuổi). Cặp đôi gặp nhau khi cô gái làm tình nguyện viên tại viện dưỡng lão nơi ông Li đang ở.

hình ảnh

Cô dâu 23 tuổi bên cạnh chú rể 80, ảnh: dSD

Được biết, ông Li và Xiaofang nhanh chóng trở thành bạn bè sau khi nhận ra họ có nhiều sở thích chung. Theo thời gian, mối quan hệ này đã vượt qua mức tình bạn. Cô gái trẻ Xiaofang bị thu hút bởi sự trưởng thành, ổn định và trí tuệ của ông Li, trong khi cụ ông rung động trước sức sống trẻ trung và lòng tốt của cô.

Khi biết chuyện, gia đình của cô gái Xiaofang kiên quyết không chấp nhận chuyện cô yêu đương với một người đàn ông lớn tuổi bằng ông nội mình. Vậy nhưng bất chấp sự phản đối kịch liệt của gia đình, cô quyết định nghe theo con tim mình, thậm chí cắt đứt quan hệ với cha mẹ để đến với ông Li.

Tờ Sohu đưa tin, ông Li và Xiaofang gần đây đã tổ chức một đám cưới đơn giản, trang nhã nhưng không có sự tham dự của gia đình hai bên. Trong buổi lễ trọng đại, họ đã trao nhau lời thề, hứa sẽ ở bên nhau khi ốm đau cũng như lúc khỏe mạnh.

Câu chuyện của cặp đôi đã nhanh chóng khiến cộng đồng mạng xôn xao bàn tán. Nhiều cư dân mạng bày tỏ họ có thể hiểu được sự phản đối của gia đình đối với chuyện tình cảm của Xiaofang. Một số khác lại dành lời khen cho lòng dũng cảm và sự tận tâm mà cô dành cho ông Li, họ cho rằng chuyện tình yêu là không có ranh giới về tuổi tác và ai cũng có quyền được theo đuổi hạnh phúc của riêng mình.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến lại cho rằng Xiaofang cưới ông Li chỉ vì tiền. Điều này cũng không có gì là khó hiểu khi trong thực tế đã có nhiều trường hợp tương tự xảy ra. Vậy nhưng sự thật là cô gái 23 tuổi hiện tại mới là trụ cột kinh tế của gia đình nhỏ.

Do tuổi cao, sức khỏe yếu nên ông Li chỉ có thể dựa vào số tiền lương hưu ít ỏi, người vợ trẻ Xiaofang phải gánh phần lớn gánh nặng tài chính. Dù vậy, cô vẫn kiên cường đối mặt với thử thách và khẳng định rằng mọi thứ đều có thể khi có ông Li ở bên cạnh.

Thời gian sau đám cưới, cô gái trẻ liên tục đăng ảnh, video của mình và ông Li lên mạng xã hội.

Nhiều người cho đây là bằng chứng của tình yêu đích thực nhưng do khoảng cách tuổi tác của cặp đôi, một số cư dân mạng cho rằng mục đích của Xiaofang chỉ là muốn thu hút sự chú ý và lượt xem trên các trang mạng xã hội.

Dù vậy, bất chấp những ồn ào xung quanh, ông Li và Xiaofang đang cùng nhau trải qua cuộc sống hạnh phúc của một đôi vợ chồng như bao nhiêu các cặp đôi khác. Cặp đôi khẳng định tình yêu của họ dành cho nhau và hứa sẽ ở bên nhau cho đến khi “nhắm mắt xuôi tay”.

hình ảnh

Từng có nhiều cặp đôi bất chấp tuổi tác để đến bên nhau, ảnh: dSd

Ở Việt Nam cũng có nhiều cặp đôi đũa lệch tương tự, trong đó nổi tiếng nhất là vợ chồng cô dâu Thu Sao 62 tuổi

6 năm trước, đám cưới của chị Lê Thị Thu Sao (SN 1956, tỉnh Cao Bằng) và chồng trẻ Triệu Hoa Cương (SN 1992, tỉnh Cao Bằng) từng khiến dư luận xôn xao. Sau thời gian ồn ào, giờ đây thi thoảng cô dâu U62 này lại khuấy đảo mạng bằng những tiết lộ vô cùng bất ngờ.

Hiện tại, cô Thu Sao sống tại TP. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Hai người cùng kinh doanh đặc sản, nông sản địa phương. Sau khi kết hôn, tình cảm của vợ chồng này ngày càng thắm thiết.

Cô Thu Sao chia sẻ: “Lúc đầu, tôi không dám gần gũi với nhà chồng nhiều. Tôi tự cảm nhận là mọi người không thích mình. Nhưng, chỉ 1 năm sau, mối quan hệ giữa tôi và nhà chồng được cải thiện.

Tôi mở lòng với mọi người hơn. Từ đó, tôi nhận ra trước giờ tự mình xa lánh, chứ ai cũng quý mến mình. Bố mẹ chồng quý anh Cương như thế nào, thì yêu thương tôi bằng từng đó, có khi còn thương hơn”.

Cô Thu Sao cũng chẳng lo ngại chuyện mình ngày càng lớn tuổi, còn chồng vẫn trẻ trung, phong độ. Cô thường nói với người thân và bạn bè, nếu có ai tốt hơn chị thì chị sẽ chọn sẵn cho chồng từ bây giờ.