Động thái chủ tiệm tóc 1900 trước nghi vấn ‘ăn chặn’ 650 bộ tóc từ thiện cho bệnh nhân ung thư

Động thái chủ tiệm tóc 1900 trước nghi vấn ‘ăn chặn’ 650 bộ tóc từ thiện cho bệnh nhân ung thư

Vào tối ngày 12/6, hàng loạt các fanpage, người dùng trên mạng xã hội Facebook lần lượt lan truyền loạt bài viết với nội dung “bóc phốt” chủ một Hair Salon nổi tiếng ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, “giấu nhẹm” đi hàng trăm bộ tóc thật nhằm chuộc lợi.

Theo đó, một số trang đăng tải tiêu đề như sau: “Cả nước đang theo dõi sự thật về salon tóc 1900 Hair – tóc hiến vào tay ai; Các bác hóng phốt vụ 1900, nghe bảo hiến 700 bộ tóc mà nhận được chỉ 50 bộ thôi có phải không mọi người; 1900 đang dính phốt nhận 700 bộ tóc hiến, trao lại 50 bộ cho bệnh nhân, còn đâu đút túi;…”.

Tuy nhiên trước hàng loạt thông tin trên, đông đảo cư dân mạng không khỏi xôn xao, hoang mang, đặc biệt là những người từng hiến tóc tại tiệm 1900 cho biết chủ tiệm cần làm rõ về tin đồn trên.

Nhiều người cũng đặt nghi vấn về tính xác thực của vụ việc này khi cho rằng đây chỉ là chiêu trò của các đối thủ để nhằm hạ bệ 1900 Hair Salon, thậm chí con số 700 bộ và 50 bộ không biết lấy chính xác từ đâu.


Nhiều bình luận hoang mang, nghi vấn về vụ việc trên.

Qua tìm hiểu, tiệm làm đầu được đề cập đến là 1900 Hair Salon do anh Nguyễn Văn Chiến làm chủ.

Chia sẻ về cơ duyên đến với hành trình hiến tóc cho bệnh nhân ung thư, anh Chiến Nguyễn từng trả lời phỏng vấn cho một trang tin điện tử.

Vào thời điểm cuối năm 2021 vừa kết thúc đại dịch Covid-19, một khách hàng tới tiệm tóc của anh yêu cầu cắt tóc và giữ nguyên phần tóc thừa để hiến cho bệnh nhân ung thư.


Những bài đăng, video của 1900 Hair Salon nhận được lượng tương tác lớn.

Tại thời điểm đó, CEO 1900 Hair Salon vẫn chưa biết nhiều thông tin về bệnh ung thư mà chỉ nghĩ rằng đó là một bệnh rất khó chữa. Sau đó, anh Chiến bắt đầu tìm hiểu chi tiết hơn về cách thức và yêu cầu về tóc hiến cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư.

Dần dần, anh tham gia nhiều hơn vào hoạt động của trung tâm, bên cạnh đó anh còn kêu gọi nhân viên trong cửa hàng chung tay, hỗ trợ cắt gội cho những khách hàng tìm tới hiến tóc.

Thậm chí cửa hàng 1900 còn tài trợ cắt tóc tạo kiểu, gội đầu, hấp tóc… cho những khách hàng hiến tóc cho bệnh nhân ung thư.

Anh Chiến Nguyễn – Chủ tiệm 1900 Hair Salon.

Bên cạnh đó, trên các nền tảng Facebook, TikTok của tiệm 1900 Hair Salon cũng thường xuyên đăng tải các video chị em phụ nữ đi hiến tóc cho bệnh nhân ung thư và nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng mạng.


Bài đăng gần nhất trên trang Facebook cá nhân của anh Chiến.

Ngay sau khi vụ việc nổ ra, nhiều cư dân mạng đã tìm được trang cá nhân Facebook của anh Chiến Nguyễn và đã thả loạt cảm xúc phẫn nộ vào các bài đăng.

Chủ tiệm tóc 1900 vẫn chưa lên tiếng về vấn đề trên, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này.

tintucquanhta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *