Mải đứng nói chuyện, cô giáo sơ suất để cháu bé 2 tuổi ngã vào xô nước, không qua khỏi

Mải đứng nói chuyện, cô giáo sơ suất để cháu bé 2 tuổi ngã vào xô nước, không qua khỏi

Với những đứa trẻ dưới 5 tuổi, cha mẹ hoặc người chăm sóc luôn phải để mắt đến chúng. Bất cứ thứ gì trong tầm tay trẻ mà không có sự giám sát của người lớn đều khiến chúng gặp hiểm nguy.

Em đọc trên NLĐ thì mới đây, Cơ quan CSĐT Công an huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Yến Hồng (SN 1994, Côn Đảo) về tội “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp”.

Trước đó, khi nhận giữ trẻ ở nhà mình, Hồng đã để một bé gái hai tuổi một mình trong xô nước ở nhà vệ sinh và khi quay trở vào bé đã ngã chúi đầu vào xô, t.ử vong.

Ảnh minh họa (Nguồn VNE)

Cụ thể, theo VNE, vào lúc 16 giờ ngày 29/4, Khoa cấp cứu Trung tâm y tế Quân dân y Côn Đảo tiếp nhận cháu N.K.V. (SN 2022) được đưa đến trong tình trạng đã không qua khỏi.

Theo điều tra, ngày hôm đó, Hồng nhận trông giữ cháu V. tại nhà của mình. Đến khoảng 15h30, cháu V. đi vệ sinh ra bỉm, nên Hồng bế cháu V. xuống nhà vệ sinh, để cháu đứng với hai tay cầm vào thành xô nhựa (đường kính miệng xô 42cm, đường kính đáy xô 33cm, chiều cao 46cm), bên trong có nước cao khoảng 15cm.

Sau đó Hồng đi lên phòng khách lấy quần áo, túi ni lông để đựng bỉm. Lên phòng khách, Hồng đứng nói chuyện với mẹ khoảng 5 đến 7 phút. Khi đang nói chuyện thì nghe tiếng cháu bé khác gọi thông báo cháu V. bị ngã xuống nước nên chạy vào nhà vệ sinh thì phát hiện cháu V. đã ngã vào trong xô nước, đầu úp xuống dưới, cả người nằm lọt trong xô. Hồng bế cháu V. lên thì cháu bé không còn cử động, đã không qua khỏi trước khi được đưa vào cấp cứu.

Được biết, Hồng được đào tạo chuyên ngành Giáo dục mầm non, năm 2020, được UBND huyện Côn Đảo tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục, phân công công tác tại Trường Mầm non T.T cho đến nay.

Khoảng tháng 1-2023, Hồng nhận trông giữ trẻ tại nhà của mình nhưng không đăng ký với cơ quan chức năng nên không được cấp phép. Điều đau lòng nhất đã xảy ra với đứa trẻ chỉ mới 2 tuổi.

Có lẽ cô giữ trẻ chủ quan nhưng với nghiệp vụ của mình, cô chắc chắn biết rằng không bao giờ để một đứa trẻ dưới 5 tuổi trong phòng tắm một mình không có ai quan sát, chứ đừng nói đến 5, 7 phút.

Ảnh minh họa (Nguồn NLĐ)

Cư dân mạng bình luận:

Chỉ sơ ý chút mà con đã không còn, tội con quá. Rồi cô sẽ hối hận cả phần đời còn lại. Thiết nghĩ các cơ sở nuôi dạy, chăm sóc trẻ trên toàn quốc cần có bằng cấp, đào tạo bài bản. Đặc biệt là đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng phòng tránh tai nạn cho trẻ

Cô tắc trách quá, mong con siêu thoát. Giữ trẻ nhỏ nếu có việc phải rời mắt khỏi trẻ đôi chút thì nên cho trẻ vào cũi chứ ai lại để trẻ tự do tiếp cận nhà vệ sinh trơn trợt và xô nước nguy hiểm

Trẻ dưới năm tuổi không được rời xa tầm mắt của ngưởi lớn, dù chỉ 1 phút. Những ai làm công việc giữ trẻ dù rất yêu trẻ nhưng có tánh hời hợt vô tâm thì làm ơn chọn việc khác, nếu không trước sau cũng xảy ra chuyện

Đau xót quá, bé bằng tuổi con mình. Thương bé con quá, cầu mong con mau siêu thoát. Nếu đúng vậy thì sự bất cẩn đã cướp đi một sinh mạng vô tội.

Khuyên thật các bậc phụ huynh người lớn, hãy chú trọng hơn đến việc trông trẻ, nhìu bậc phụ huynh quá hời hợt tới việc trông trẻ để rồi xảy ra sự việc không mong muốn nó tới, để rồi hối hận thì đã quá muộn.

Bởi vậy tôi có đứa cháu nội tôi không dám để chúng nó gửi con đi nhà trẻ , hy sinh bỏ việc làm ở nhà chăm cháu , này cháu đã được hai tuổi từ lúc sanh cho tới hai tuổi cháu mới bị té một lần duy nhất mà tôi đã thót tim rồi. Sao mà vô ý quá như vậy không biết

Mình thấy con – con thấy mình đó là cách tốt nhất để biết con luôn an toàn

Con tui tắm xong là tui bảo bà ngoại đổ nước trong thau hết đi. Nhưng đi làm về thì luôn thấy 1 thau đầy, không đổ, vì bà tiếc, để rửa chân. Có hôm canh tui gần về thì mới đi đổ nước. Từ lúc 6 thág đến 1,5 tuồi, lúc nào cũng nói mà vẫn không nghe, sao đây mọi người? Tính thì hay quên, nghe điện thoại là đứng nghe luôn, con tui bò đâu cũg ko biết, trong khi phòng ngủ sát phòng tắm.

Xô có nước chắc để nặng bé không lật được, nhưng cô không tính tới chuyện chồm vô, vô ý rồi

2 tuổi đi vệ sinh mà không trông lại còn nói chuyện 5 phút. 1 phút cháu nó cũng không thể giữ vững được rồi huống gì 5 phút. Thật quá vô tâm.

Hồi xưa em mình cũng vậy đứng đứng xong bị té vào tròn cái xô. May là xô không có nước nhưng bị kẹt trong đó không có ngóc đầu ra được. Lúc đó nhà lại không có ai, lúc mình về em mình khóc sắp ngất, mình hoảng thiệt sự ám ảnh đến tận bây giờ

Theo RaisingKid, sự giám sát liên tục của người lớn là chìa khóa để phòng chống đuối nước. Đừng bao giờ để con một mình gần nước, dù chỉ một phút. Khi cha mẹ ở trong phòng tắm, hãy đảm bảo rằng con bạn luôn ở trong tầm tay và tầm nhìn của mình. Nếu bạn bị gọi đi gọi điện thoại hoặc ra cửa, hãy quấn con bạn trong một chiếc khăn và đưa chúng đi cùng. Luôn trông chừng con bạn, ngay cả khi bạn đang sử dụng ghế tắm hoặc nôi. Ghế tắm không phải là một thiết bị an toàn. Nếu không có sự giám sát của bạn, ghế tắm sẽ không đảm bảo an toàn cho con bạn. Không bao giờ để anh chị lớn giám sát trẻ nhỏ trong bồn tắm. Chúng không có kỹ năng để nhìn và phản ứng với tình huống khẩn cấp.

Lưu ý khi tắm trẻ

Chuẩn bị sẵn mọi thứ trước để bạn có thể ở lại cùng con trong giờ tắm – khăn tắm, máy rửa mặt, bông gòn, tã sạch và quần áo sạch.

Hãy cân nhắc chuyển điện thoại sang chế độ im lặng và để nó bên ngoài phòng tắm nếu bạn cho rằng nó có thể khiến bạn mất tập trung.

Hãy cẩn thận với mọi phiền nhiễu khác có thể khiến bạn rời khỏi bồn tắm hoặc khiến bạn quên mất thời gian.

Chỉ vặn đủ nước trong bồn để tắm rửa và vui chơi. Chiều cao ngang rốn là vừa đủ để trẻ có thể tự ngồi dậy.

Sử dụng thảm tắm chống trượt trong bồn tắm nếu bồn tắm của bạn không có bề mặt chống trượt.

Xả nước ngay sau khi tắm xong.

Đóng cửa phòng tắm và phòng giặt khi bạn không sử dụng chúng. Điều này sẽ ngăn trẻ nhỏ tự mình tiếp cận vòi hoặc nguồn nước.

tintucquanhta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *