Cụ ông 75 tuổi chuyển khoản 18 tỷ đồng để đầu tư cùng bạn gái nhưng “mất hút”: cảnh sát vào cuộc điều tra

Cụ ông 75 tuổi chuyển khoản 18 tỷ đồng để đầu tư cùng bạn gái nhưng “mất hút”: cảnh sát vào cuộc điều tra

Cô đơn, nhẹ dạ, ông lão 75 tuổi vướng vào vụ lừa đảo cay đắng.

Một người đàn ông hưu trí 75 tuổi đã chia sẻ những tin nhắn đau lòng khiến ông mất toàn bộ số tiền tiết kiệm 715.000 USD (khoảng hơn 18 tỷ đồng). Đây là lời cảnh tỉnh cho rất nhiều người về những hành vi lừa đảo qua mạng ngày càng tinh vi, phức tạp và vô cùng phổ biến trong thời gian gần đây.

Những tháng năm “mặn nồng” với nhiều ước hẹn

Vụ lừa đảo thực sự đã bắt đầu hơn một năm trước vào tháng 5 năm 2023, khi một kẻ lừa đảo đóng giả một phụ nữ Trung Quốc 37 tuổi cô đơn nhưng thành đạt sống ở San Francisco. Người này đã nhắn tin cho người ông lão trên LinkedIn và nói rằng cô ấy nghĩ hồ sơ của ông rất ấn tượng.

Ban đầu họ đến với nhau vì tình yêu, xây đắp cuộc tình với những sở thích chung về ẩm thực, du lịch, thể dục và thú cưng.

Cụ ông 75 tuổi chuyển khoản 18 tỷ đồng để đầu tư cùng bạn gái nhưng

“Chúng ta sẽ rất hạnh phúc trong tương lai… Em thực sự cảm ơn cuộc đời vì đã cho em gặp được anh,” cô hứa với ông lão.

Khi họ đã đi qua những bước đầu của mối quan hệ, kẻ lừa đảo bắt đầu kể cho người đàn ông nghe về công ty của ‘người chú họ hàng xa’ đã giúp cô ấy kiếm được một khoản tài sản nhỏ từ đó.

Và trong vài tháng, cô đã thuyết phục được người đàn ông chuyển toàn bộ số tiền tiết kiệm cả đời của mình – một con số đáng kinh ngạc lên tới 715.000 USD – và biến nó thành một khoản đầu tư giả. Ông lão được hứa rằng họ sẽ kết hôn và sống cùng nhau bằng tiền lãi từ khoản đầu tư của cô ta.

Kẻ lừa đảo liên tục bảo ông lão rằng ‘Hãy tin em’. Sau một thời gian, đã có những lúc khi sự hoài nghi dấy lên, ông lão lại đặt nghi vấn với cô gái để rồi bị cô ta trách ngược lại và tỏ ra bị tổn thương vì không được ông lão tin tưởng.


Ví dụ: một tin nhắn cụ thể có nội dung: “Sự không tin tưởng của anh đối với em một lần nữa khiến em cảm thấy sự thất thường của đàn ông.”

Một tin nhắn khác từ cô ta có nội dung: “Anh làm em thất vọng. Anh đã phản bội lòng tốt và sự quan tâm của em. Em chỉ muốn hoàn thành những mục tiêu và kế hoạch trong tương lai dành cho chúng ta”.

Cái kết đắng của một cuộc tình qua mạng

Nhưng sau khi gửi đi số tài sản khổng lồ của mình, ông lão không bao giờ nhận được tin tức gì từ người phụ nữ đó nữa. Toàn bộ tài sản của ông đã biến mất theo tình yêu ảo tưởng ấy.

Lần cuối cùng ông liên lạc được với cô ta là vào tháng 9 với dòng tin nhắn ‘không muốn liên quan gì đến anh nữa’, đồng thời nói thêm rằng ‘anh điên rồi’.

Người đàn ông 75 tuổi này là mục tiêu mới nhất của chiêu trò lừa đảo qua mạng đang diễn ra trên khắp nước Mỹ .

Nạn nhân của trò lừa đảo này là những người dễ bị tổn thương và cô đơn trên mạng. Họ luôn cảm thấy may mắn khi cuối cùng cũng có được sự quan tâm, để rồi khi lòng tin đã đủ vững chắc, những kẻ lừa đảo moi sạch đến từng xu cuối cùng trong tài khoản của họ.

Ông lão đành phải ngậm ngùi chấp nhận sự thật rằng mình sẽ không lấy lại được tiền và đã trở thành là nạn nhân của một vụ lừa đảo.

Ông ấy đã báo cáo trường hợp của mình với Trung tâm Khiếu nại Tội phạm Internet của Cục Điều tra Liên bang. Họ sẽ xem xét và quyết định xem có nên chuyển nó đến cơ quan thực thi pháp luật hoặc cơ quan quản lý có liên quan hay không.Lưu Ly

Đời sống Pháp luật

tintucquanhta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *