Người mẹ đã có một phen đứng tim với tình cảnh trước mắt, và sau đó chắc hẳn phải đau đầu vì không hiểu làm thế nào để dọn dẹp mớ bòng bong mà cô bé đã tạo ra.

Nhà mẹ nào có con gái thì biết, bản chất con gái là thích làm đẹp, thích sạch sẽ. Con gái thường thích ăn mặc đẹp hơn, tắm rửa thường xuyên hơn, trong lúc tắm cũng cầu kỳ hưởng thụ, thậm chí còn lén lút dùng dầu thơm, nước hoa của mẹ để xịt lên người. Nhưng trường hợp con gái tắm suốt 2 giờ đồng hồ mới đây mới được xem là bá đạo khi bố mẹ hoảng hồn xông vào, thấy điều không thể tin được.

Khi trẻ còn nhỏ, mẹ sẽ giúp làm vệ sinh thân thể. Khi bé lớn hơn, để rèn luyện tính tự lập, mẹ sẽ để con tự tắm. Có điều khi con tắm một mình thì chủ yếu là chơi hơn là tắm rửa, đôi khi chúng còn làm những điều khiến người lớn phải bất ngờ.

Một bà mẹ kể lại câu chuyện về con gái mình khiến dân tình một phen vỡ mật vì cả sợ hãi và … buồn cười. Con gái vào nhà tắm, mẹ thì lo chăm chú làm việc nhà. Một lát sau mẹ để ý rằng đã quá lâu mà không thấy con gái tắm xong, hình như bé gái tắm suốt 2 giờ đồng hồ nên mẹ vào xem có chuyện gì. Khi người mẹ vội vã đi vào phòng tắm, cô choáng váng trước cảnh tượng trước mắt.

hình ảnh

Cửa phòng tắm đầy bọt, thậm chí cửa phòng tắm cũng bị chặn, nhìn xung quanh, chẳng thấy con gái đâu. Căn phòng tràn ngập bọt xà phòng, cứ như có thể lấp đầy tất cả.

Người mẹ lập tức lớn tiếng gọi con gái và hỏi bé đang ở đâu. Sau khi con gái nghe thấy tiếng của mẹ, cô bé lập tức phản ứng và nhanh chóng giơ tay lên để mẹ có thể nhìn thấy mình. Sau khi mẹ nghe thấy tiếng động, cô nhìn sang bên phải, rồi lại nhìn sang bên trái, vẫn không thấy con đâu.

hình ảnh

Một lát sau người mẹ hướng về tiếng gọi trong đám bong bóng xà phòng, mãi mới để ý thấy chỏm tóc đen của con. Cô con gái hào hứng chào mẹ như thể cô bé đang tự hào vì có thể làm cho cả nhà tắm toàn là bong bóng. Còn người mẹ thực sự lặng yên khi nhìn thấy khung cảnh này, làm sao có thể dọn dẹp được đây?

Cư dân mạng hào hứng bình luận:

“Làm thế nào mà cô gái nhỏ này lại tạo ra nhiều bong bóng như vậy, xem vui quá, muốn chơi với bong bóng quá. Để làm được điều này ắt hẳn không chỉ 1,2 chai sữa tắm đâu “

“Tội cho người mẹ phải dọn bãi chiến trường của cô con gái, nhưng mà nhìn không thể nhịn được cười”. 

“Mình là người mẹ chắc tức xỉu, nhưng hy vọng cô bé không bị đánh đòn vì trò nghịch dại này”. 

“Thiên tài, cô bé này thực sự tuyệt vời.”

“Nhìn nguy hiểm quá, lẽ ra cha mẹ phải chú ý chứ, 20 phút đã phải kiểm tra rồi, đằng này là 2 tiếng cơ đấy”

hình ảnh

Một số cư dân mạng còn cho rằng bà mẹ quá bất cẩn. Lẽ ra cho dù con tắm một mình thì mẹ cũng phải để ý thời gian để nhắc nhở con. Khi cho trẻ tắm phải chú ý đến nhiệt độ trong nhà và nhiệt độ nước, thời gian tắm không được quá lâu, nếu không sẽ gây ra các triệu chứng như thiếu oxy, chóng mặt, các mẹ phải chú ý điều này.

Người mẹ đã có một phen đứng tim với tình cảnh trước mắt, và sau đó chắc hẳn phải đau đầu vì không hiểu làm thế nào để dọn dẹp mớ bòng bong mà cô bé đã tạo ra. Chưa kể cũng không biết làm cách nào mà cô con gái bé bỏng của mình có thể tạo ra được khung cảnh thần kỳ như thế này. Hẳn mà giữa khung cảnh mờ mờ ảo ảo đó mà thấy cánh tay lơ lửng và mái tóc đen đen nhô ra từ trong đám bọt, mẹ chắc đứng tim tại chỗ luôn.

Thời gian tắm táp trong ngày sẽ đem đến rất nhiều niềm vui cho trẻ nhỏ. Chẳng hạn như chúng sẽ xem nhà tắm như “thánh đường sân khấu” để hát hò, hoặc tưởng tượng đó là 1 căn resort xa hoa như cô bé trên. Vậy nhưng làm sao để dạy con tự vệ sinh cá nhân, nghe đơn giản nhưng chẳng đơn giản chút nào. Thực tế là nhiều mẹ sau khi con tắm xong phải làm nhiệm vụ kiểm tra xem con đã thực sự sạch sẽ hay chưa.

Khi trẻ được 1, 2 tuổi vẫn chưa thể tự chăm sóc bản thân thì giai đoạn này các mẹ vẫn cần tắm rửa cho trẻ, sau đó khi trẻ được 3, 4 tuổi thì mẹ có thể hướng dẫn con làm sạch những vùng trên cơ thể, việc gì cần làm trước, việc gì cần làm sau.

Lên 4 đến 5 tuổi, mẹ nên khuyến khích trẻ tự tắm cho mình. Khi trẻ mới bắt đầu tự tắm, mẹ có thể hướng dẫn trẻ cách tắm rửa bên cạnh, khi trẻ có nhu cầu mẹ có thể giúp đỡ kịp thời. Sau khi trẻ thành thạo, mẹ có thể để cho bé tự làm.

Tuy nhiên, khác với bé gái tắm suốt 2 giờ đồng hồ thì cũng không thiếu những đứa trẻ ghét tắm, bố mẹ kêu như gọi đó mà trẻ vẫn không chịu tắm, điều này khiến các bậc phụ huynh đau đầu. Suy cho cùng, trẻ con vẫn là trẻ con, khi mới làm quen với mọi thứ, trẻ rất cần sự động viên và hỗ trợ của cha mẹ.