NH Agribank đã bán hết vàng miếng sau hai ngày, nghỉ bán sáng nay (5/6) để nhập thêm

NH Agribank đã bán hết vàng miếng sau hai ngày, nghỉ bán sáng nay (5/6) để nhập thêm

Agribank thông báo đã bán hết số vàng mua từ NHNN; và sẽ tiếp tục bán vàng cho khách hàng vào 13h30 ngày 5/6, sau khi hoàn tất các thủ tục mua, giao nhận vàng miếng SJC từ NHNN và vận chuyển về kho của ngân hàng.


Ảnh minh họa

Agribank vừa có thông báo cho biết, sau hai ngày (3/6 – 4/6) triển khai bán vàng miếng SJC trực tiếp tới khách hàng, ngân hàng đã bán hết toàn bộ số lượng vàng đã mua trực tiếp từ NHNN.

Theo đó, Agribank cho biết từ 13h30 ngày 5/6, sau khi hoàn tất các thủ tục mua, giao nhận vàng miếng SJC từ NHNN và vận chuyển về kho của ngân hàng, Agribank sẽ tiếp tục phục vụ khách hàng đến mua vàng.

Nếu có nhu cầu, khách hàng có thể đến các điểm bán vàng miếng của Agribank để thực hiện đăng ký đặt mua vàng miếng từ 9h ngày 5/6 và sẽ thực hiện giao dịch mua vàng miếng từ 13h30 theo giá bán tại thời điểm khách hàng thực hiện giao dịch mua vàng miếng.


Ngân hàng cho biết thêm, khách hàng có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Khi đến giao dịch, khách hàng cần mang theo giấy tờ tuỳ thân còn hiệu lực theo quy định.

Trước đó, trong ngày 3/6, các Ngân hàng Thương Mại Nhà nước (Vietcombank, BIDV, Vietinbank và Agribank) và Công ty SJC đã chính thức triển khai bán vàng bình ổn giá cho người dân với cùng mức giá bán ra là 79,98 triệu đồng/lượng, cao hơn 1 triệu đồng/lượng so với giá bán công bố của NHNN.

Sau khi NHNN thông báo bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng, giá vàng đã liên tục giảm sâu trong những ngày gần đây.

Hiện giá bán vàng miếng tại các nhà vàng l ớn đều đã giảm về ngang giá bán của công ty SJC và 4 Ngân hàng Thương Mại Nhà nước. Cụ thể, giá bán ra của các ngân hàng và SJC trong ngày 4/6 là 78,98 triệu đồng/lượng.

Trao đổi với báo chí chiều 4/6, ông Đào Xuân Tuấn – Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối, NHNN cho biết, mục tiêu của phương án này là nhằm thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá quốc tế ở mức phù hợp.

Theo ông Tuấn, việc thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá quốc tế dẫn tới giá bán vàng của các Ngân hàng Thương mại Nhà nước và SJC có thể sẽ còn giảm trong thời gian tới.

Vì vậy, người dân cũng cần rất thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh giá vàng thế giới đầy biến động như hiện nay.

Mạnh Đức

An ninh Tiền tệ

tintucquanhta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *