Người dân đổ xô mua vàng, nhiều ngân hàng ‘vỡ trận’, hết vàng sau ít phút mở bán

Người dân đổ xô mua vàng, nhiều ngân hàng ‘vỡ trận’, hết vàng sau ít phút mở bán

14h30 hôm nay, 4 ngân hàng thương mại Nhà nước và Công ty SJC bán vàng miếng cho dân, nhiều nơi “vỡ trận” vì khách quá đông, thậm chí có điểm hết hàng sau ít phút.

Video: Người dân xếp hàng, chen nhau mua vàng miếng tại một điểm bán của Ngân hàng Vietinbank chiều 3/6

Theo kế hoạch, trước mắt, cả 4 ngân hàng đều triển khai bán vàng cho người dân tại các điểm ở Hà Nội và TP.HCM.

Tại Hà Nội, trước một điểm bán vàng của Ngân hàng Vietinbank (81 Phố Huế, quận Hai Bà Trưng), hàng chục người dân xếp hàng từ sớm để chờ mua vàng, bất chấp thời tiết nắng nóng.

Ngân hàng thông báo, giá bán vàng là 79,98 triệu đồng/lượng. Mức giá này cao hơn 1 triệu đồng so với giá bán của NHNN cho các ngân hàng trong sáng nay là 78,98 triệu đồng/lượng.

Khách có thể thanh toán bằng chuyển khoản hoặc tiền mặt, tuy nhiên ngân hàng khuyến khích thanh toán bằng chuyển khoản để dễ kiểm soát và nhanh gọn hơn.

Người dân xếp hàng chờ mua vàng tại điểm bán của Vietinbank trên phố Huế...(Ảnh: Minh Đức)

Người dân xếp hàng chờ mua vàng tại điểm bán của Vietinbank trên phố Huế…(Ảnh: Minh Đức)

Càng sát giờ ngân hàng mở bán, người mua đến càng đông. Đến 14h30, cửa hàng mở cửa, quy định mỗi lần chỉ được 3 người vào mua.

Vì thấy lượng người quá đông, nhiều khách có tâm lý lo sợ sẽ hết vàng do ngân hàng không giới hạn số lượng mua. Do đó đã diễn ra cảnh khách tranh nhau vào mua trước để mua được vàng, tạo cảnh khá lộn xộn và căng thẳng.

...bất chấp thời tiết nắng nóng. (Ảnh: Minh Đức)

…bất chấp thời tiết nắng nóng. (Ảnh: Minh Đức)

Khách tới mỗi lúc một đông...(Ảnh: Minh Đức)

Khách tới mỗi lúc một đông…(Ảnh: Minh Đức)

...nhiều người sốt ruột, sợ không kịp mua vì ngân hàng sẽ bán hết vàng.

…nhiều người sốt ruột, sợ không kịp mua vì ngân hàng sẽ bán hết vàng.

Giá bán được Vietinbank niêm yết ngay trước cửa. (Ảnh: Minh Đức)

Giá bán được Vietinbank niêm yết ngay trước cửa. (Ảnh: Minh Đức)

Nhiều người chen lấn để được vào mua vàng khiến nhân viên rất vất vả điều tiết. (Ảnh: Minh Đức)

Nhiều người chen lấn để được vào mua vàng khiến nhân viên rất vất vả điều tiết. (Ảnh: Minh Đức)

Tại điểm bán của Vietcombank (số 11 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, khách hàng đã đến để mua vàng từ rất sớm. Bãi để xe phía trước tòa nhà đến khoảng hơn 14h không thể nhận thêm bất cứ xe nào. Nhân viên ngân hàng này cho biết, khách hàng sẽ được mua vàng không giới hạn về số lượng, có thể dùng cả tiền mặt hoặc chuyển khoản đều được.

Tuy nhiên, vì quá nhiều người đến mua vàng miếng nên chỉ đến khoảng hơn 15h, ngân hàng này đã thông báo hết số, những khách hàng đến muộn muốn mua vàng phải ra về và chờ đến hôm sau.

Điểm bán vàng của BIDV ở 74 Thợ Nhuộm, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm cũng rơi vào cảnh hết vàng sau khi mở bán được 15 phút. Theo nguồn tin của PV, vì ngân hàng không giới hạn số lượng vàng bán ra nên ngay từ khi mở bán đã có một vị khách mua 75 cây vàng khiến ngân hàng nhanh chóng hết vàng.

Một điểm bán của Vietcombank đã hết vàng chỉ sau 15 phút. (Ảnh: Công Hiếu)

Một điểm bán của Vietcombank đã hết vàng chỉ sau 15 phút. (Ảnh: Công Hiếu)

Trong khi đó, tại TP.HCM, ở ngân hàng BIDV chi nhánh 134 Nguyễn Công Trứ (quận 1), sau 10 phút mở bán, nhân viên đã thông báo khách sáng mai quay lại vì lượng người mua quá đông khiến số vàng phân phối không đủ để đáp ứng nhu cầu.

Nhiều khách lớn tuổi tỏ ra bức xúc vì ngân hàng thông báo không thống nhất. Một khách hàng ở quận Tân Bình cho biết ông muốn mua 3 cây vàng, nghe ngân hàng bán giá bình ổn nên đi xe taxi tới và chờ từ 14h.

Khi ngân hàng mở bán thì ông lại bị yêu cầu ra về, ông không đồng ý vì ngại đi lại và e sợ giá vàng ngày mai sẽ tăng.

Trước bức xúc của khách hàng này, nhân viên cho biết nếu ông đồng ý chờ thì sau khi giải quyết hết nhu cầu khách bốc số trước, nếu còn vàng sẽ bán cho ông.

Một khách hàng bức xúc vì đã chờ rất lâu nhưng không mua được vàng. (Ảnh: H.Linh)

Một khách hàng bức xúc vì đã chờ rất lâu nhưng không mua được vàng. (Ảnh: H.Linh)

Tại ngân hàng VCB (số 5 Công Trường Mê Linh, quận 1), đến 15h15 mới có 4 khách hàng được mua, trong khi số chờ lên tới 65 người.

Nhân viên ngân hàng tư vấn khách nên quay về và 9h sáng mai quay lại, tuy nhiên nhiều người không muốn về vì cũng lo sợ mai giá sẽ lên.

Trong khi ngân hàng mở bán vàng miếng cho dân thì các cửa hàng trên thị trường cũng đã điều chỉnh, giảm mạnh giá vàng về cùng mức giá của ngân hàng.

Cụ thể, lúc 14h50 giá vàng miếng SJC được Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 77,98 – 79,98 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm tiếp 1 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều so với buổi trưa và giảm tổng cộng hơn 3 triệu đồng so với đầu giờ sáng.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji niêm yết giá vàng ở mức 77,50 – 79,50 triệu đồng/lượng, cũng giảm hơn 3,4 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm hơn 3,2 triệu đồng ở chiều bán ra.

Cùng với việc giá vàng miếng tiếp tục giảm sâu, giá vàng nhẫn cũng giảm theo, hiện SJC niêm yết giá vàng nhẫn tròn trơn loại 1-5 chỉ ở mức giá 73,4 – 75 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều.

Giá vàng vàng nhẫn 9999 được Doji niêm yết ở mức 73,8 – 75,2 triệu đồng/lượng, giảm 250.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Giá vàng trong nước được giới chuyên gia dự báo sẽ tiếp tục giảm sau khi Ngân hàng Nhà nước bán vàng miếng cho người dân thông qua các ngân hàng thương mại.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã bán vàng miếng cho 4 ngân hàng quốc doanh và Công ty SJC với giá 78,98 triệu đồng/lượng. “NHNN sẽ tiếp tục thực hiện theo lộ trình thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới”, NHNN thông tin.

tintucquanhta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *